Bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất là cách duy nhất để chấm dứt những phiền toái cũng như các biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ là gì gây ra cho người bệnh. Tuy nhiên do cach chua benh tri có quá nhiều nên khiến người bệnh hoàng mang, thậm chí nhầm lẫn từ đó không thể đạt được kết quả điều trị bệnh. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn có hướng tìm ra benh tri va dieu tri bệnh hiệu quả ngay từ đầu nếu không may bị bệnh hỏi thăm.

benh-tri-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat

(bệnh trĩ và điều trị bằng ngoại khoa)

Tìm hiểu về cách điều trị hiệu quả hiện nay

Bệnh trĩ thường có 3 hướng điều trị chính đó là điều trị bệnh trĩ theo hướng dân gian, nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể:

  • Trị bệnh trĩ theo hướng dân gian: Các thảo dược thiên nhiên được đùng để chữa bệnh trĩ bao gồm rau diếp cá, lá thiên lý non, quả đu đủ xanh… Để chữa bệnh theo hướng này người bệnh có thể uống, xông, ăn hoặc đắp trực tiếp vị thuốc lên hậu môn (sau khi đã vệ sinh sạch sẽ), tùy vào từng vị thuốc. Cách trị bệnh theo hướng dân gian này thường chỉ hiệu quả với những trường hợp phát hiện được dấu hiệu bệnh trĩ sớm và người bệnh phải kiên trì thực hiện.
  • Chữa bệnh trĩ theo hướng nội khoa: Nói về bài thuốc chữa bệnh trĩ thì có rất nhiều bao gồm các dạng bôi, uống, đặt. Chính vì thuốc điều trị có rất nhiều và dễ dàng mua ở các hiệu thuốc nên nhiều người bệnh đã tự ý mua thuốc về chữa mò mà không biết loại thuốc đó có tốt và phù hợp với tình trạng bệnh của mình không. Việc chữa bệnh không đúng rất nguy hiểm bởi không những gây tiền mất tật mang mà còn lãng phí thời gian vàng điều trị bệnh trĩ.
  • Bệnh trĩ và Cách điều trị bệnh trĩ theo hướng ngoại khoa: Đây là cách điều trị bệnh cuối cùng khi mà tất cả các phương pháp trên đã bị thất bại hay nói cách khác cách trị bệnh theo hướng phẫu thuật là phương pháp chữa hiệu quả nhất đối với trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nặng, tức là búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất ở trên thường có 1 số mặt hạn chế nhất định như mất thời gian, gây đau đớn, dễ tái phát… tùy vào từng cách chữa bệnh cụ thể. Hiện nay với sự phát triển vượt trội của nền y học những hạn chế này đã được khắc phục hoàn toàn nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Với các ưu điểm vượt trội như an toàn, triệt để, không đau, không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn, thích hợp với mọi người bệnh kỹ thuật HCPT là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay.xe

xem thêm: bệnh trĩ là như thế nào

cach chua benh tri theo cách nào, kể cả cách chữa bệnh trĩ hiện đại nhất thì người bệnh cũng cần tuân thủ nghiêm chỉnh các thói quen dưới đây để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh trĩ:

  • Ăn nhiều chất xơ và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày là điều rất cần thiết để cơ thể không bị táo bón bởi táo bón chính là nguyên nhân gây bệnh trĩ hàng đầu.
  • Hạn chế tối đa các đồ ăn có tính cay nóng như hạt tiêu, ớt, mù tạt…
  • Thường xuyên đi lại vận động để khí huyết trong cơ thể không bị ứ đọng đồng thời việc đi lại cũng sẽ giảm áp lực cho các tĩnh mạch vùng hậu môn. Nếu tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều như làm nghề may, nhân viên văn phòng…thì các bạn cần cố gắng đứng lên đi lại nhẹ nhàng sau khoảng 30 phút.
  • Không nhịn đại tiện.
  • Không rặn hay ngồi lâu khi đại tiện cũng là 1 cách ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát hiệu quả.
  • Tốt nhất nên tập thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định trọng 1 ngày.
  • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện để tránh bị viêm nhiễm.

Bệnh trĩ gây vướng víu, đau đớn từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó nếu không chữa trị hoặc chữa trị không đúng hướng bệnh trĩ còn có thể gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm như nhiễm trùng, thiếu máu, ung thư trực tràng…Chính vì vậy việc chọn cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả là điều vô cùng cần thiết để tránh những phiền toái này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *