Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là bệnh gì? có lây không?

Viem bang quang được chia làm 2 giai đoạn đó là viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Việc phát hiện và điều trị viêm bàng quang cấp là điều hết sức cần thiết bởi nếu để tình trạng bệnh kéo dài bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó không những việc điều trị bệnh gặp khó khăn mà bệnh viêm bàng quang cấp còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới.

viem-bang-quang

Bệnh viêm bàng quang là bệnh gì?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì bệnh viêm bàng quang là tình trạng bàng quang bị nhiễm khuẩn từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm do bàng quang bị các vi khuẩn này tấn công. Thường thì viêm bàng quang là bệnh lý xảy ra do bàng quang bị nhiễm khuẩn E.Coli hoặc bị viêm nhiễm ngược dòng (do nam giới bị viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu… nhưng không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không triệt để). Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang là do người bệnh:

 • Ăn uống không đảm bảo vệ sinh.
 • Thường xuyên nhịn tiểu tiện.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.
 • Quan hệ tình dục không lành mạnh.
 • Làm các thủ thuật như đặt ống thống tiểu, nong dò niệu đạo… không đảm bảo vô trùng.

Bệnh viêm bàng quang được chia làm 2 giai đoạn đó là bệnh viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Trong đó:

 • Biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính bao gồm tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, nước tiểu có mùi hôi, đau bàng quang…
 • Còn biểu hiện của bệnh viêm bàng quang mãn tính cũng tương tự nhưng khác nhau về mức độ. Nếu không được điều trị viêm bàng quang kịp thời và triệt để người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn…

Chính vì vậy nếu như cánh mày râu đang gặp phải các triệu chứng bất thường khi tiểu tiện chẳng hạn như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu gấp, nước tiểu có màu đục… cần đi thăm khám ngay vì các bạn đang có triệu chứng của bệnh viêm bàng quang.

Tuyệt đối không được tự ý tìm cách điều trị bệnh viêm bàng quang tại nhà bởi mặc dù các triệu chứng bất thường này tuy khá giống với dấu hiện nhận biết viêm bàng quang tuy nhiên một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo… cũng có các dấu hiệu tương tự. Chính vì vậy nếu không khám xét cụ thể người bệnh rất dễ điều trị bệnh sai hướng.

Bệnh viêm bàng quang có lây không?

Khi bị bệnh viêm bàng quang cấp tính hay mãn tính thì việc đi điều trị bệnh là điều hết sức cần thiết bởi đây là căn bệnh có thể lây nhiễm. Viêm bàng quang là 1 loại bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu do đó nếu nam giới quan hệ tình dục trong thời gian đang bị bệnh mà không sử dụng bao cao su thì việc lây nhiễm bệnh cho bạn tình hoàn toàn có thể xảy ra.

Không chỉ lây cho bạn tình, bệnh viêm bàng quang còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của cánh mày râu. Chính vì vậy nếu nghi ngờ mình bị vêm bàng quang cánh mày râu cần đi thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng, dứt điểm.

Bên cạnh đó, để có thể điều trị bệnh viêm bàng quang triệt để cánh mày râu nên đưa cả bạn tình đi thăm khám đề phòng bạn tình cũng bị lây nhiễm bệnh. Trong trường hợp không may bạn tình bị lây nhiễm bệnh, việc chữa trị không những giúp phòng tránh tái nhiễm bệnh cho cả nam giới mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Không nên đợi đến khi bị đau bàng quang hoặc có những triệu chứng bất thường khi tiểu tiện mới đi thăm khám và điều trị viêm bàng quang cấp hoặc viêm bàng quang mãn tính. Tốt nhất ngay từ bây giờ cánh mày râu hãy chủ động phòng tránh bệnh viêm bàng quang bằng cách:

 • Tăng cường uống nhiều nước để loại bỏ bớt các vi khuẩn có hại ra bên ngoài.
 • Ăn uống vệ sinh, tránh đồ cay nóng, các đồ chứa chất kích thích…
 • Không nhịn tiểu tiện.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
 • Quan hệ tình dục an toàn.
 • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là một loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì vậy các bạn cần phải hết sức lưu ý. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh viêm bàng quang vui lòng vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại benhonline. net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *