Biểu hiện – triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Nam giới là đối tượng có nguy cơ bị nhiễm giang mai cao hơn rất nhiều so với nữ giới. Tuy nhiên trong số đó đa số đều không nắm rõ được kiến thức về dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới do đó khi bị nhiễm bệnh hầu như đều phát hiện bệnh muộn màng, thậm chí là bệnh đã gây những biến chứng vô cùng nặng nề cho sức khỏe. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ chia sẻ các thông tin cơ bản về triệu chứng bệnh để nam giới có thể sớm phát hiện bệnh nhằm kịp thời đi chữa bệnh để từ đó có thể bảo vệ được toàn vẹn sức khỏe của mình.

triệu chứng bệnh giang mai

Vậy bệnh giang mai ở nam giới có triệu chứng gì?

Giang mai là 1 loại bệnh xã hội dễ lây lan và gây ra nhiều biến chứng nặng nề cho sức khỏe người bệnh. Sở dĩ nam giới là đối tượng dễ bị nhiễm giang mai bởi nhiều nam giới có lối sống tình dục không lành  mạnh như quan hệ với gái mại dâm, không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, quan hệ với nhiều bạn tình…Khi bị xoắn khuẩn giang mai (virus gây bênh giang mai) xâm nhập bệnh sẽ được ủ trong khoảng thời gian 3 – 9 tháng. Sau thời gian này triệu chứng bệnh giang mai sẽ dần xuất hiện.

  • Với giang mai giai đoạn 1: Nam giới sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu như nổi các nốt đỏ trên cơ thể, đặc biệt là các vị trí có khả năng tiếp xúc với mầm bệnh cao như dương vật, rãnh quy đầu…các nốt này có đặc điểm nhẵn, nông, không có gờ, không có mủ ở trong người bệnh cũng không thấy có cảm giác đau hay ngứa. Các triệu chứng này sẽ dần biến mất trong vài tuần. Vì biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn này khá giống với 1 số bệnh ngoài da cộng thêm với sự biến mất trong 1 thời gian khiến nhiều nam giới lầm tưởng mình bị mắc 1 bệnh ngoài da nào đó và bệnh đã tự khỏi nên chủ quan không đi thăm khám và điều trị những thực chất là bệnh đang chuyển sang giai đoạn mới, giai đoạn nặng hơn.
  • Với giang mai giai đoạn 2: Nam giới sẽ có các biểu hiện điển hình đó là khắp cơ thể nổi lên các nốt ban màu cánh đào, nốt ban này cũng không gây ra cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy gì cho người bệnh. Nếu dùng tay ấn vào thấy các nốt này lặn mất. Một số trường hợp thì lại không xuất hiện nốt ban xứng ở giai đoạn 2 mà lại xuất hiện những mảng sần có màu như quả dâu, bề mặt nốt sần có vảy. Trong nốt sần này có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai vì thể nếu tiếp xúc trực tiếp với các nốt sần này sẽ rất dễ nhiễm bệnh cho dù không quan hệ tình dục. Triệu chứng bệnh ở giai đoạn này sẽ biến mất trong vòng 6-8 tuần.
  • Với giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Ở giai đoạn này bệnh giang mai không có bất cứ dấu hiệu gì. Để phát hiện bệnh phải làm xét nghiệm huyết thanh mới có thể tìm ra xoắn khuẩn.
  • Với giang mai giai đoạn 3: Triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này khác hẳn với các giai đoạn trước đó bởi lúc này khắp cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các u phồng màu tím, kích thước tầm như hạt ngô với mật độ rất dày. Các u phồng này có thể tự teo hoặc loét ra sau đó để lại sẹo.

Cần làm gì khi thấy triệu chứng bệnh giang mai

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì bệnh giang mai càng chữa sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn càng cao. Nếu chữa bệnh ở giai đoạn muộn không những khó khỏi mà còn có thể làm người bệnh phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như tử vong, đột quỵ, viêm màng não, thần kinh…do xoắn khuẩn giang mai tấn công và tàn phá các cơ quan ngũ tạng do đó ngay khi thấy mình có các dấu hiệu bệnh giang mai như trên cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh.

Bên cạnh việc đi thăm khám người bệnh cũng cần tránh dùng chung đồ cá nhân, truyền máu hay quan hệ với bạn tình để tránh truyền bệnh cho người khác.

Hi vọng thông tin về dấu hiệu bệnh giang mai ở trên sẽ giúp nam giới có thể sớm phát hiện ra triệu chứng bệnh để từ đó có thể đi điều trị bệnh kịp thời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 01665 115 116 hoặc 01665 116 117   để được tư vấn trực tiếp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *