Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là 1 cách chữa bệnh trĩ đơn giản tuy nhiên không phải ai biết đến công dụng tuyệt vời này của dầu dừa mà phần lớn mọi người chỉ biết đến công dụng làm đẹp của loại tinh dầu thiên nhiên này. Vậy cụ thể chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là như thế nào? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh trĩ dân gian này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

dau-dua-chong-tri

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là cách chữa phổ biến hiện nay

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Sở dĩ dầu dừa được dùng để điều trị bệnh trĩ là vì trong dầu dừa có chứa các thành phần giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm đau… đây là những thành phần rất cần thiết để chữa bệnh trĩ. Các bạn cần biết rằng bệnh trĩ là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng. Khi bị bệnh trĩ ghé thăm do vùng hậu môn bị sưng tấy, viêm đỏ nên người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và gặp nhiều đau đớn. Việc sử dụng dầu dừa sẽ giúp người bệnh xóa tan đi các triệu chứng bệnh trĩ này.

Việc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy một lượng dầu dừa vừa đủ rồi bôi trực tiếp nên hậu môn. Tuy nhiên các bạn cần chú ý trước khi bôi dầu dừa thì các bạn cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ và lau khô. Mỗi ngày nên bôi khoảng 2 – 3 lần , trải đều trong ngày . Sau một thời gian ngắn các bạn sẽ thấy triệu chứng bệnh trĩ giảm đi đáng kể.

Một số biện pháp hỗ trợ việc chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Dù sử dụng cách điều trị bệnh trĩ bằng dầu dừa hay bất cứ cách nào khác thì các bạn cũng cần phải tránh xa nguyên nhân gây bệnh trĩ , điều này có nghĩa là các bạn cần phải tạo cho mình các thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như dưới đây:

  • Trong khẩu phần ăn mỗi ngày cần tăng cường ăn các loại rau xanh, trái cây tươi, các loại củ… để bổ sung chất xơ cho cơ thể.
  • Tránh xa các đồ cay nóng, hạn chế đồ chiên rán.
  • Thường xuyên đi lại vận động, tuyệt đối không được ngồi hay đứng quá lâu một chỗ vì sẽ gây áp lực cho các tĩnh mạch ở vùng hậu trực tràng. Nếu trong quá trình chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa người bệnh vẫn không tránh xa nguyên nhân gây bệnh trĩ từ thói quen sinh hoạt không lành mạnh này thì người bệnh sẽ không thể đạt được hiệu quả từ cách chữa bệnh tự nhiên này.
  • Đi đại tiện ngay khi buồn đại tiện cũng là 1 trong những thói quen sinh hoạt mà những người bị bệnh trĩ cần chú ý.
  • Bên cạnh đó để có thể khỏi được bệnh trĩ thì ngoài việc điều trị bệnh trĩ bằng dầu dừa , người bệnh cũng nên cần tạo cho mình các thói quen đại tiện lành mạnh chẳng hạn như không ngồi lâu và không rặn khi đại tiện, giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện.
  • Không quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là một cách chữa bệnh tự nhiên vô cùng hiệu quả tuy nhiên các bạn cần biết rằng cách chữa bệnh này chỉ thích hợp với những trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Nếu triệu chứng bệnh trĩ đã quá trầm trọng thì cần phải sử dụng các phương pháp hiện đại kết hợp với thuốc chữa bệnh trĩ chuyên sâu thì mới có thể khỏi được bệnh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà để nhận được lời giải đáp trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *