Cách chữa hẹp bao quy đầu là sao

Hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn lý giải vấn đề cách chữa hẹp bao quy đầu là sao. Bởi vì mỗi ngày chuyên gia của phòng khám đều nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dụng tương tự xung quanh vấn đề này. Hơn nữa chuyên gia nhận thấy rằng, chữa hẹp bao quy đầu là việc làm vô cùng cần thiết đối với trường hợp nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản.

hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu là gì

Qua thực tế khảo sát và chữa bệnh hẹp bao quy đầu cho thấy còn có rất nhiều nam giới, đặc biệt là nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu không biết hẹp bao quy đầu là gì, thậm chí còn chưa từng được nghe tới thuật ngữ này. Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì đã tạo kiện thuận lợi cho bệnh hẹp bao quy đầu phát triển trong thời gian dài, gây ra những bệnh lý nghiêm trọng.

Chuyên gia cho biết, hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu hẹp là một trong các bệnh lý bất thường có liên quan tới bao quy đầu, chỉ tình trạng bao quy đầu luôn dính chặt lấy quy đầu dương vật không buông, dù là đang ở trạng thái nào đi chăng nữa, bình thường, cương cứng hay vệ sinh.

Bệnh hẹp bao quy đầu khiến cho dương vật bị bó hẹp trong khuôn khổ phát triển, lại ít có điều kiện tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như khiến cho dương vật ngắn nhỏ, yếu, gây ra các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa (viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo…), xuất tinh sớm (dưới 3 phút), thậm chí là ung thư dương vật dẫn tới vô sinh ở nam.

Tại sao phải tiến hành chữa hẹp bao quy đầu? Bởi vì, chữa bệnh hẹp bao quy đầu nhằm 2 mục đích chính là: trả lại sự phát triển bình thường cho dương vật, và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hại cho sức khỏe có thể xảy ra như đã nêu ở trên.

Cách chữa hẹp bao quy đầu

Chuyên gia cho biết, đối với mỗi độ tuổi nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu khác nhau lại đòi hỏi cách chữa hẹp bao quy đầu khác nhau, đó là: chữa bằng nong bao quy đầu, chữa bằng thuốc kết hợp với nong bao quy đầu, và chữa bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu

Áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu trong đuổi từ trên 4 tuổi – 6 tuổi (thông thường 4 tuổi, nam giới sẽ có bao quy đầu tự tụt xuốn khỏi quy đầu).

Cách tiến hành nong bao quy đầu như sau: Dùng tay nhẹ nhàng kéo căng bao quy đầu về phía trước, rồi lại kéo ngược về phía sau (phía bụng), mỗi lần kéo giữ trong khoảng vài phút rồi từ từ thả ra, thực hiện khoảng 2, 3 lần trong một ngày, liên tiếp trong khoảng 1, 2 tháng sẽ thấy bao quy đầu dần dần giãn rộng ra, tụt xuống để lộ phần quy đầu.

Chú ý: Phụ huynh cần đưa trẻ đi thăm khám xác định tình trạng bệnh và thực hiện nong bao quy đầu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Và trong toàn bộ quá trình nong bao quy đầu cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương tới quy đầu cũng như dương vật của trẻ.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc kết hợp với nong bao quy đầu

Áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu trong khoảng độ tuổi từ trên 6 tuổi – tuổi dậy thì. Cách thực hiện gần giống với cách chữa hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu, chỉ khác là trước khi nong bao quy đầu sẽ dùng thuốc bôi vào bao quy đầu. Thuốc bôi có tác dụng kích thích bao quy đầu giãn rộng, tụt xuống khỏi quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu

Áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu trong độ tuổi dậy thì và trưởng thành, không thể áp dụng thành công 2 cách chữa hẹp bao quy đầu như đã nêu ở trên. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được xem là cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, có thể giải quyết tình trạng bệnh một cách nhanh chóng, an toàn.

Chú ý: Phẫu thuật cắt bao quy đầu đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại mới có thể bảo đảm độ an toàn và hiệu quả chữa bệnh.

Với những thông tin mà chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, hy vọng đã giúp các bạn hiểu được phần nào vấn đề cách chữa hẹp bao quy đầu là sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *