Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Các dấu hiệu bị bệnh trĩ khi tìm hiểu

Nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ là vấn đề cấp thiết, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phòng chống và điều trị các bệnh hậu môn trực tràng bảo vệ an toàn sức khỏe. Bởi vì 2 lý do cơ bản sau. Một là, bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến, đứng đầu trong các bệnh hậu môn trực tràng, gây ra những tác hại nghiêm trọng cho mọi mặt đời sống, tinh thần cho người bệnh. Hai là, tỷ lệ mắc bệnh trĩ ngày càng cao, có xu hướng ngày càng gia tăng, đe dọa tới sức khỏe.

dau-hieu-nhan-biet-benh-tri-nhu-nao

(dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ}

Những dấu hiểu của bệnh trĩ thường gặp

Trĩ là gì là bao gồm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp, hình thành do sự căng phồng, tăng sinh, giãn nở quá mức của các tĩnh mạch hoặc sự tụ máu vùng hậu môn trực tràng, thường gặp ở những người lười vận động, có thói quen xấu khi đi đại tiện, chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng chất kích thích, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, chấn thương vùng hậu môn trực tràng…

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh trĩ tiêu biểu, các bạn có thể tham khảo để sớm phát hiện và điều trị bệnh, đó là: đi đại tiện ra máu; cảm giác đau rát vùng hậu môn; đại tiện khó; sa, nghẹt búi trĩ; cảm giác ngứa ngáy, sưng, tấy đỏ hậu môn và vùng xung quanh.

Đi đại tiện ra máu ;Đi đại tiện ra máu được hiểu là tình trạng mỗi khi đi đại tiện có kèm theo máu, lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào loại và cấp độ nhẹ – nặng của bệnh trĩ. Ban đầu khi mới mắc trĩ, lượng máu kèm theo mỗi khi đi đại tiện ít, chỉ dính một chút ở đồ lót hay phân. Nhưng đến khi bệnh trở nặng thì khác, lượng máu kèm theo mỗi khi đi đại tiện nhiều, chảy nhỏ giọt hoặc thành tia khiến cho cơ thể của người bệnh bị thiếu máu trầm trọng.

Cảm giác đau rát vùng hậu môn: Không những gây ra nhung dau hieu cua benh tri nhu đi đại tiện ra máu, bệnh trĩ còn gây ra triệu chứng đau rát vùng hậu môn vô cùng khó chịu, khiến cho người bệnh đứng ngồi không yên. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sự phát triển của búi trĩ gây chèn ép sang các cơ quan bộ phận lân cận.xem thêm bệnh trĩ là gì

Đi đại tiện khó khăn ; Bệnh nhân mắc trĩ trong thời gian dài sẽ xuất hiện dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ như đại tiện khó (buồn nhưng đi đại tiện mãi mà không ra, đại tiện đau đớn…), đồng thời cảm giác đau đớn vùng hậu môn gia tăng nghiêm trọng dẫn tới tình trạng sợ đi đại tiện.

Sa ngẹt bũi trĩ ra ngoài hậu môn; Búi trĩ phát triển sa ra bên ngoài hậu môn khiến cho người bệnh có thể cảm nhận, sờ thấy một cách rõ ràng, lâu ngày không được chữa trị sẽ gây tắc, nghẹt búi trĩ. Nguy hiểm hơn là tình trạng tắc mạch máu vùng hậu môn do búi trĩ bị nghẹt gây ra.

Cảm giác ngứa ngáy, sưng, tấy đỏ hậu môn và vùng xung quanh ;Búi trĩ phát triển bên ngoài hậu môn vẫn tiết dịch nhầy khiến cho vùng hậu môn luôn trong trạng thái ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm nhiễm hình thành và phát triển gây kích ứng da, dẫn tới sự xuất hiện của các triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ tại hậu môn và những khu vực, vùng da xung quanh.

Xem thêm: Phong kham nam khoa uy tín tại Hà Nội

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới cac dau hieu cua benh tri mà chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần sự tư vấn, giải đáp có thể liên hệ theo số 01665 116 117. Hoặc muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, nâng cao sức khỏe thì hãy trực tiếp tới phòng khám tại địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *