Hẹp da bao quy đầu là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Bao quy đầu là một bộ phận cần thiết của cơ quan sinh dục đàn ông, đây là phần da bao bọc quy đầu cậu nhỏ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cậu nhỏ khỏi những gây hại, thủ phạm nguy hiểm. Da bao quy đầu phủ kín quy đầu và tự lột dần cho tới độ tuổi dậy thì sẽ tuột hẳn, nhằm lộ quy đầu dương vật. Nhưng cũng có trường hợp nam giới tới lứa tuổi dậy thì mà da bao quy đầu không chịu “lột”. Một trong số các nguyên nhân tạo cho trường hợp này là đàn ông bị hẹp da bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Nguy hại ra sao? Cách phòng tránh như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Thế nào là hẹp bao quy đầu? Hẹp da bao quy đầu là tình huống bao quy đầu kích cỡ quá nhỏ so với dương vật nên khi đến tuổi dậy thì không có khả năng tự tuột nhằm lộ quy đầu. Đây là tình huống hay gặp tại đấng mày râu, được chia thực hiện 2 loại: nghẹt da bao quy đầu sinh lý và dài da bao quy đầu bệnh lý.

– Hẹp da bao quy đầu sinh lý: Là triệu chứng sinh lý bình phổ biến, xảy ra trong những năm tháng đầu đời của đấng mày râu. Phần lớn trẻ tạo nên thì bao quy đầu đều dính liền với cậu nhỏ. Theo chu trình, dương vật phát triển hơn cũng vơi sự bong da vài tế bào chết ở thượng bì làm cho da bao quy đầu dần tách rời dương vật và quá trình lột da bao quy đầu cũng diễn ra. Hẹp da bao quy đầu sinh lý sẽ tự hết cho đến khi em bé tự tụt bao quy đầu mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là tình trạng da bao quy đầu không có khả năng tự tuột Bất cứ đã qua lứa tuổi dậy thì. Đây là benh nam khoa đáng để ý. Nghẹt da bao quy đầu bệnh lý cũng có 2 kiểu là bán dài bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu toàn phần:

+ Bán hẹp bao quy đầu: có thể tụt da bao quy đầu khi cậu nhỏ tại trạng thái bình hay nhưng khi cậu nhỏ cương cứng, tăng kích thước thì không thể lột, dẫn đến thắt nghẽn quy đầu.

+ Hẹp bao quy đầu toàn phần: da bao quy đầu không có khả năng lộn Bất cứ tại trạng thái bình hay hay cương cứng.

Biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có hiện tượng đặc trưng như sau:

– Da bao quy đầu không tự lộn, chỉ nhằm lộ 1 phần nhỏ hoặc bít sinh dục quy đầu dương vật Bất kể cậu nhỏ tại trạng thái phổ biến hay cương cứng.

– Quy đầu sưng đỏ

– Khi đi tiểu tiện tia nước tiểu tiện cong, chia tiến hành nhiều tia

– cậu nhỏ phát triển lạ, kích thước thường hơi nhỏ, thậm chí khó cương cứng.

Hệ lụy của bệnh hẹp bao quy đầu

– Dẫn tới khó tiểu: hẹp da bao quy đầu sẽ chít hẹp lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) sinh ra trường hợp tiểu rắt, tiểu khó,…

– Cản trở dương vật phát triển: Cùng vơi sự phát triển của cơ thể dương vật cũng phát triển từng ngày. Song đàn ông bị hẹp bao quy đầu không khác lạ nào “dây cương” kìm hãm dương vật phát triển khiến cậu nhỏ không đạt kích thước tối đa vốn có.

– Gây nên những bệnh nam giới khoa: hẹp bao quy đầu làm cho thao tác vệ sinh dương vật khó khăn đặc biệt là tại những rãnh da bao quy đầu, tạo tiêu chuẩn cho cặn bã, bựa nhạy cảm, bụi bẩn tích tụ dễ gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… Hơn nữa, theo thống kê có tới 85% nam giới ung thư cậu nhỏ vì bị nghẹt da bao quy đầu do bựa kín là một chất có khả năng gây nên ung thư dương vật.

– Dẫn tới các bệnh nhiễm trùng con đường tiết niệu: bởi bao quy đầu chít nghẹt lỗ tiểu tiện dẫn tới bí tiểu, lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh viêm niệu đạo, ảnh hưởng đến khả năng của bàng quang, có nguy cơ tạo nên suy thận.

– Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: hẹp bao quy đầu gây nên giảm ham có ý định tình dục, có khả năng làm gián đoạn “cuộc yêu” giữa chừng vì đau đớn, dẫn đến bệnh suất tinh sớm hay không xuất tinh…

– Gây vô sinh: dài da bao quy đầu thực hiện hạn chế ham đã dự tính tình dục, dẫn đến benh phu khoa o nam gioi tác động đến chất lượng tinh trùng, rối loạn xuất tinh… do thế dài bao quy đầu có khả năng dẫn tới vô sinh.

– Lây truyền cho bạn tình: vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ tại da bao quy đầu có nguy cơ nhiễm sang bạn tình khi quan hệ tình dục. Đây cũng là 1 trong những lý do dẫn đến ung thư cổ tử cung tại nữ.

Liệu pháp hạn chế hẹp da bao quy đầu

Để khắc phụ các hệ lụy của dài bao quy đầu không còn hướng nào khác lạ là phải tụt da bao quy đầu. Có nguy cơ tụt bằng tay, bằng thuốc hoặc phẫu thuật loại bỏ da bao quy đầu. Nghiên cứu tụt da bao quy đầu bằng tay, bằng thuốc chỉ có khả năng Sử dụng cho tình trạng bán dài bao quy đầu còn tình huống nghẹt bao quy đầu tận gốc buộc phải thực hiện tiểu phẫu loại bỏ da bao quy đầu.

Hẹp da bao quy đầu sẽ không ảnh hưởng ví như bạn kịp thời điểm nhận ra và có hướng kiềm chế. Bởi vậy, hãy quan tâm bảo vệ sức khỏe mình, sức khỏe sinh sản của chính mình bạn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!

Ghé thăm thêm thông tin tại website chính thức: http://phongkhambenhtri.net.vn/chat-luong-phong-kham-da-khoa-thai-ha-102386.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *