Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Hầu hết các trường hợp vô sinh mọi người đều cho rằng nguyên nhân vô sinh xuất phát từ phía nữ giới. Nhưng trên thực tế nguyên nhân gây vô sinh hoàn toàn có thể xuất phát từ phía nam giới cho dù người đó vẫn có sinh hoạt tình dục bình thường. Vậy nguyên nhân gây vô sinh nam xuất phát từ đâu? Theo các bác sĩ nam khoa chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì phần lớn những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do gặp các vấn đề về tinh trùng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới để từ đó có thể phòng tránh cũng như có hướng khắc phục phù hợp nếu như không may bị bệnh vô sinh hiếm muộn hỏi thăm.

nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh do không có tinh dịch hoặc ít tinh dịch

Tinh dịch là 1 yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi nam giới bởi tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Tinh trùng không thể sống được lâu trong môi trường âm đạo của nữ giới nếu không có tinh dịch. Ngoài là môi trường nuôi dưỡng tinh trùng, tinh dịch còn giúp vận chuyển tinh trùng vào sâu bên trong bộ phận sinh dục của nữ giới từ đó trứng và tinh trùng mới có thể gặp nhau từ đó quá trình thụ thai mới có thể diễn ra. Nếu nam giới không có tinh dịch hay tinh dịch ít sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh tồn và di chuyển của tinh trùng. Tinh dịch quá ít hay không có tinh dịch sẽ ngăn cản cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau do không có tinh dịch tinh trùng không thể sống cũng như không thể di chuyển được vào bệnh trong gặp trứng từ đó quá trình thụ thai không thể diễn ra. Gặp các vấn đề về tinh dịch chính là nguyên nhân gây vô sinh nam. Các thói quen không tốt như ăn uống không đầy đủ, rượu bia, thuốc lá… đều ảnh hưởng đến số lượng tinh dịch.

Nguyên nhân gây vô sinh do không có tinh trùng hoặc ít tinh trùng

Tinh trùng chính là yếu tố then chốt quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu không may bị mắc các bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng tinh trùng như viêm tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… nam giới có nguy cơ vô sinh rất cao nếu không điều trị kịp thời và triệt để.

Nguyên nhân vô sinh do tinh trùng yếu

Đây là nguyên nhân gây vô sinh nam rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại do nam giới tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại từ thực phẩm ăn uống hàng ngày cũng như môi trường bị ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với các trang thiết bị máy móc điện tử… từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng. Tinh trùng yếu sẽ làm giảm đi khả năng hoạt động của tinh trùng từ đó dẫn đến giảm cơ hội gặp trứng. Với những trường hợp bị vô sinh do tinh trùng yếu, ngoài việc đi khám chữa bệnh nam giới cần tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nguyên nhân gây vô sinh do tinh trùng chết

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, trường hợp này có nghĩa là nam giới vẫn có tinh trùng nhưng tinh trùng lại bị chết khiến quá trình thụ tinh không thể diễn ra. Nguyên nhân gây chết tinh trùng có rất nhiều như bị gặp vấn đề về tinh trùng bẩm sinh, mắc các bệnh nam khoa không điều trị kịp thời… Lượng tinh trùng chết càng nhiều thì khả năng khả năng vô sinh càng cao.

Việc phát hiện và điều trị sớm vô sinh là rất quan trọng. Do đó nếu nam giới thấy 2 vợ chồng sống cùng nhau trong 1 thời gian, có quan hệ tình dục đều đặn mà không có bất cứ biện pháp thai nào nhưng người vợ không thể có thai thì 2 vợ chồng cần đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân vô sinh.

Khám vô sinh ở đâu hiệu quả hiện nay

Nguyên nhân gây vô sinh nam có rất nhiều vì vậy không phải nam giới nào bị vô sinh cũng giống nhau. Do đó để điều trị bệnh vô sinh hiệu quả nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào về các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới vui lòng vào ô tư vấn trên website để nhận được lời tư vấn trực tiếp miễn phí từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám  Thái Hà địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tại phòng khám thăm khám và điều trị vô sinh trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *