Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì lành? Làm cách nào để nhanh khỏi?

Nếu bệnh trĩ đã chuyển qua giai đoạn nặng thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật cắt búi trĩ. Nhưng người bệnh thường lo lắng rằng cắt trĩ sẽ lâu khỏi, ảnh hưởng tới thời gian làm việc. Vậy cắt trĩ bao lâu thì lành? Làm cách nào để nhanh lành vết mổ trĩ? Cùng bác sĩ phòng khám hậu môn-trực tràng Thái Hà giải đáp dưới đây.

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ

Để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ, nhiều cơ sở y tế uy tín và chất lượng tin tưởng lựa chọn kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đó là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để điều trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ.

Với phương pháp HCPT, đầu tiên, bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4cm. Tiếp theo, theo nguyên lý hoạt động của các ion điện tích tương tác lên thành huyết mạch sẽ làm quang đông và thắt nút mạch máu để cố định vị trí cần cắt, loạt bỏ lớp niêm mạc bị sa xuống. Cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng sóng điện tác động lên tế bào bị tổn thương.

Bước 2: Tiến hành tách và cố định tế bào đó.

Bước 3: Loại bỏ các tế bào bệnh.

Bước 4: Vị trí  bị tổn thương đã được tách và cố định thành công.

Cắt trĩ bao lâu thì lành?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người mắc trĩ thắc mắc và lo ngại. Trên thực tế, việc cắt trĩ sau bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Phương pháp điều trị: Nếu bạn chữa trị bằng những phương pháp truyền thống thì thời gian lành bệnh sẽ chậm hơn, thậm chí có thể sẽ gây đau đớn hơn khi được điều trị bằng kỹ thuật tiên tiến.
  • Tình trạng sức khỏe người bệnh: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc cắt trĩ bao lâu thì lành. Khi bạn có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt thì sẽ khỏi nhanh hơn những người có thể trạng yếu.
  • Chế độ chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật: Các chuyên gia đã khẳng định rằng, việc cắt trĩ nhanh khỏi hay không còn phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh.

Qua trên có thể thấy, sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh có thể xuất viện được ngay. Chỉ sau 1 đến 2 tuần là người bệnh có thể hoàn toàn hồi phục và trở lại với cuộc sống bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ ăn uống cho người bị bệnh trĩ

Người mắc bệnh trĩ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học và nghiêm túc để góp phần khắc phục tình trạng bệnh của mình.

  • Bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, có tính nhuận tràng như rau xanh, trái cây tươi, củ quả, ngũ cốc nguyên hạt,…
  • Cung cấp đầy đủ lượng nước mỗi ngày, tốt nhất vẫn là uống nước khoáng, nước tinh khiết và nước ép trái cây
  • Hạn chế tối đa việc hấp thụ các thực phẩm, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, chứa nhiều chất kích thích,…

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám Thái Hà về vấn đề cắt trĩ sau bao lâu thì lành. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc cắt trĩ nhanh khỏi hay không, do đó bạn cần chắc chắn rằng mình đang được điều trị bệnh đúng cách và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *