Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai (Bác sĩ phụ khoa tư vấn)

Băn khoăn sau quan hệ bao lâu thì biết có thai luôn là chủ đề nóng, khiến nhiều cặp vợ chồng đã dự định có con băn khoăn. Hiểu được điều đó, bài viết biết đến sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được câu trả lời.

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai

Quan hệ sau đây bao lâu thì biết có thai là vướng mắc không chỉ bạn mà rất nhiều phái yếu lạ câu hỏi. Khảo sát, nếu cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản bình thường thì sau khi quan hệ khoảng từ 7 tới 10 ngày là có thể áp dụng que thử thai nhằm xác định là đã có thai hay chưa. Nếu bạn dự tính chắc chắn hơn thì có thể chờ tới ngày thứ 14 sau khi quan hệ để tiến hành thử thai.

Để phòng việc hiệu quả thử thai không chính xác do không chỉ định que thử thai đúng quy trình bạn nên mua 2 tới 3 que thử và tiến hành thử thai đến sáng sớm, khi mới thức dậy, như vậy thành quả thử thai chính xác nhất.

Qúa trình  trứng và tinh trùng gặp và kết hợp với nhau cần có nhiều tiêu chuẩn thuận lợi, ví như bạn và bạn trai có quan hệ tới giai đoạn rụng trứng thì tỉ lệ có thai là vô cùng cao, ngược lại nếu quan hệ tới khoảng chu trình trước và dưới đây hành kinh một tuần thì khả năng có t là hết sức thấp. Vậy nên bạn có thể tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi từng chia sẻ về vấn đề quan hệ ngày nào dễ thụ thai.

Biểu hiện có thai 

Nhằm biết bản thân có mang bầu hoặc không bạn cũng nên quan tâm xem mình có vài triệu chứng có t dưới đây không, ví như có khoảng 3 biểu hiện trở lên thì khả năng bạn có thai là rất là cao:

– Chất nhầy ở cổ tử cung đặc, bít chặt cổ tử cung, đây triệu chứng cho nhận thấy trứng đã được thụ tinh và về tử cung làm tổ.

– Ngực căng cứng, có cảm giác đau

– Người luôn mệt mỏi cho Bất cứ bạn không phải làm công việc gì quá sức.

– Đi tiểu liên tục mặc Dù không uống nhiều nước.

– Vùng kín với mùi hơn, nhận thấy khó chịu hoặc buồn nôn khi ngửi nhận thấy mùi bất thường.

– Khẩu vị biến đổi, có thể trước kia không thích ăn món nào đó tuy nhiên giờ lại thấy thèm.

– Có cảm giác buồn nôn, nôn khan, nhất là tới sáng sớm.

– Thân nhiệt cao hơn bình thường.

– Rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

– Có triệu chứng rỉ một chút máu ở quần lót

– Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú bị thâm, môi nhợt nhạt…

Và để yên tâm chuẩn xác hơn, phái nữ hãy đi thăm khám phụ khoa nhằm biết có em bé hay chưa. Giả sử kết quả thử thai cho thấy bạn không có mang cũng đừng thất vọng, vợ chồng bạn nên giữ trạng thái tâm lý hài lòng nhất, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ vào ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *