Tắc vòi trứng có thể mang thai được không?

Tắc vòi trứng có thai được không? Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hoặc tắc hẹp do vi khuẩn tấn công gây tắc nghẽn. Nó có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của trứng, làm giảm khả năng thụ tinh và mang thai ở chị em.

Tắc vòi trứng có thai được không?

Thông thường, ở một người phụ nữ khỏe mạnh sẽ có hai buồng trứng và hai vòi trứng (hay gọi là g sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống sinh sản và đặc biệt là khả năng mang thai của chị em.

Tắc vòi trứng có thai được không?

Tắc vòi trứng có thai được không?

Tắc vòi trứng là một trong những hiện tượng bất thường trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Có thể nói đây là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp khiến cho việc di chuyển của trứng đã thụ tinh về tử cung làm tổ gặp khó khăn. Đây là nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở phụ nữ.

Khi bị tắc vòi trứng, những dấu hiệu sau khá dễ để nhận biết:

  • Kinh nguyệt không ổn định, khi ống dẫn trứng có vấn đề sẽ ảnh hưởng và làm tổn thương tới chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt
  • Đau bụng dưới, khó chịu, đau lưng kèm theo tiểu gấp, tiểu không tự chủ
  • Ống dẫn trứng khi bị tổn thương sẽ làm chức năng sinh sản bị ảnh hưởng, tinh trùng và trứng không thể thụ tinh được gây ra vô sinh ở nữ giới

Theo các chuyên gia, phụ nữ khi bị tắc vòi trứng có thể mang thai được không còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh. Khi vòi trứng viêm nhiễm thì có 2 dạng xảy ra là viêm ống dẫn trứng và viêm cả vòi trứng và tử cung.

nguyên nhân tắc vòi trứng

Đối với trường hợp tắc một bên vòi trứng

Nếu bị tắc một bên vòi trứng và bên còn lại vẫn hoạt động bình thường thì chị em có thể mang thai. Tuy nhiên, tỉ lệ thụ thai sẽ thấp hơn so với bình thường.

Trường hợp tắc vòi trứng do viêm nhiễm thì nên điều trị ngay để tránh nguy cơ lây lan sang vòi trứng còn lại. Nữ giới khi được chẩn đoán là bị tắc vòi trứng nên đi khám và điều trị ngay để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Khi bị tắc vòi trứng một bên thì chị em chủ động theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình một cách chặt chẽ, nếu thấy dấu hiệu gì bất thường hãy đi gặp bác sĩ.

Trường hợp tắc cả hai bên vòi trứng

Ở trường hợp tắc cả hai bên vòi trứng, khả năng thụ thai của nữ giới là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bệnh ở giai đoạn đầu thì điều trị bệnh sớm chị em sẽ có thể thụ thai được.

Tắc vòi trứng do viêm nhiễm, chị em sẽ được các bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp thông tắc vòi trứng nhằm khắc phục tình trạng này. Thông tắc vòi trứng là giải pháp giúp chữa tắc vòi trứng hiệu quả và bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình đối với nữ giới.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh tắc vòi trứng ở nữ giới:

Điều trị nội khoa

Các bác sĩ sẽ kê các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh đang cư trú trong vòi trứng để khắc phục tình trạng tắc vòi trứng bằng các loại thuốc kháng sinh.

Sử dụng thuốc chỉ nên áp dụng với bệnh ở mức độ nhẹ, chị em không được tự ý mua thuốc ngoài về dùng mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Điều trị ngoại khoa

Sử dụng các phương pháp ngoại khoa bằng công nghệ y học hiện đại khi việc điều trị bằng thuốc không hiệu quả đối với nữ giới khi bị tắc vòi trứng:

  • Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng (thong tac voi trung o dau tot nhat)
  • Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng
  • Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng
  • Phương pháp cắt ống dẫn trứng

Do vậy, khi bị tắc vòi trứng chị em nên đi thăm khám ở những bệnh viện, cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chị em cũng đừng quá lo lắng khi bị mắc căn bệnh này bởi hiện nay y học rất phát triển nên việc điều trị có thể được chữa khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *