Tại sao sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng

Do lối sống thoáng nên việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là điều hiếm gặp ở giới trẻ. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nạo phá thai ngày càng nhiều trong đó phá thai bằng thuốc được nhiều người chọn. Có một số người sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng vậy nguyên nhân do đâu, tại sao sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng ?

sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-bi-dau-bung

Tại sao sau khi phá thai bị đau bụng ? – ( Ảnh minh họa )

 

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp dùng thuốc để gây “sẩy thai” tự nhiên, làm cho các bào thai tuần tuổi bị đẩy ra ngoài. Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với các bào thai dưới 7 tuần tuổi. Phá thai bằng thuốc có thể đạt được hiệu quả lên đến 90% tuy nhiên phải có sự hướng dẫn nghiêm ngặt từ các bác sĩ chuyên khoa chứ không thể tự ý sử dụng thuốc phá thai.
Các dấu hiệu thông thường sau khi phá thai bằng thuốc đó là: trong ngày uống thuốc thì hơi nhâm nhẩm đau bụng. Những ngày kế tiếp thì thấy chảy nhiều máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm ở âm đạo, thậm chí có máu ra thành cục và kéo dài trong nửa tháng là hết.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về độ an toàn, tiện lợi thì phá thai bằng thuốc cũng tiềm ẩn những nguy cơ, những tác dụng phụ. Trong đó những cơn đau bụng hành hạ sau khi uống thuốc phá thai là điển hình.

>>  Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Tại sao sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng ?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà chỉ ra rằng, bị đau bụng sau khi uống thuốc phá thai là do một số nguyên nhân sau :

Sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng do bị nhiễm trùng

Trong thuốc phá thai có chứa nhiều độc tố gây nguy hại đến sức khỏe. Các loại độc tố này có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh viêm nội mạc tử cao gây ra hiện tượng đau bụng cho người thực hiện phá thai bằng thuốc.

Bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc tránh thai làm cho chị em bị nhiễm trùng niêm mạc tử cung và đường sinh dục mà biểu hiện là các cơn đau bụng hành hạ.
Các nhiễm trùng do phá thai bằng thuốc gây ra có thể phát sinh trong vòng nửa tháng. Nếu trong thời gian này quan hệ tình dục hoặc khâu vệ sinh kém, thực hiện các hành động như bơi lội, làm việc nặng hoặc dùng nhiều chất kích thích có thể dẫn đến các tổn thương ở âm đạo và cổ tử cung dẫn đến hiện tượng đau bụng .

Sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng do phá thai chưa thành công

Trường hợp này là do thuốc tránh thai chưa phát huy hết công dụng khiến tổ chức thai chưa bị phá bỏ hoàn toàn xảy ra tình trạng sót thai. Lúc này chị em phải đối mặt với các đợt đau bụng từng cơn, máu ra quá nhiều, màu đỏ tươi, có cục máu, sau khi ra máu sẽ có triệu chứng đau bụng, các cơn đau bụng cứ như vậy lặp đi lặp lại.
Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em phải đặc biệt tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu không tuân thủ đầy đủ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh .

Trên đây là một số câu trả lời của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho câu hỏi Tại sao sau khi phá thai bị đau bụng nói chung và sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng nói riêng . Mọi thắc mắc về phá thai bằng thuốc và những cách phá thai an toàn , phá thai an toàn vui lòng đến phòng khám Thái Hà số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ đến số đường dây nóng 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia giải đáp trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *