Thuốc thu nhỏ âm đạo là như thế nào

Chào bác sĩ, tôi tên Hậu, năm nay tôi 30 tuổi, đã có 2 cháu. Trước đây, chuyện “sinh hoạt” của vợ chồng tôi rất bình thường nhưng gần 1 năm trở lại đây âm đạo của tôi ngày càng rộng, mỗi lần quan hệ lực ma sát kém khiến cho khoái cảm của hai vợ chồng bị giảm sút. “Chuyện ấy” của vợ chồng tôi ngày càng nhạt nhẽo. Tôi có nghe chị em trong cơ quan rỉ tai nhau về loại thuốc thu nhỏ âm đạo và tôi đang có ý định dùng thử xem sao nhưng hơi lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi vấn đề nay không? (Hoàng Thị Hậu, Từ Liêm, Hà Nội)

Chị Hậu thân mến

thuốc thu nhỏ âm đạo

Cảm ơn chị đã gửi thư thắc mắc đến phòng khám đa khoa thái hà. Lỗi no của chị cũng là tâm trạng chung của rất nhiều chị em phụ nữ nhất là sau độ tuổi sinh sản khi âm đạo bắt đầu có những dấu hiệu “lão hóa”. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Âm đạo quá rộng gây rất nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ. Theo một số thống kê có khoảng 80% phụ nữ sau thời kì sinh đẻ có âm đạo quá rộng với những mức độ khác nhau. Âm đạo quá rộng gây ra những áp lực về tâm sinh lý ở chị em từ đó dẫn tới rối loạn nội tiết, sớm xuất hiện các triệu chứng lão hóa và nhanh già.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, do âm đạo quá rộng sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn, viêm âm đạo gây ra các bệnh viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Có nguy cơ sa tử cung, âm đạo quá rộng có ảnh hưởng đến các mô vùng đáy chậu dẫn tới sa tử cung.

thuoc-thu-nho-am-dao

Có nên dùng thuốc thu nhỏ âm đạo?

Để khắc phục tình trạng âm đạo quá rộng một số chị em sử dụng một số loại thuốc giúp thu hẹp âm đạo. Hiện nay, trên thị trường có bày bán một số loại thuốc thu nhỏ âm đạo như: Instant Virgin, Gel làm khít âm đạo thu nhỏ vùng kín âm đạo, Intimate Organics, Tighten Embrace…

Ưu điểm của các loại thuốc thu nhỏ vùng kín: Giúp cho người nam giới thấy được cảm giác dương vật mình không còn nhỏ nữa. Thuốc thu nhỏ âm đạo không mùi vị, dễ tan trong nước và không gây ra phản ứng phụ.

So với một số cách thu nhỏ âm đạo khác thì việc dùng thuốc có thể tự sử dụng ngay tại nhà, đơn giản và dễ chịu, không ảnh hương đến đời sống tình dục hàng ngày. Tuy nhiên, các thông tin liên quan khá nhiều nhưng chất lượng các loại thuốc không đồng đều. Hiệu quả thực sự và gây ra những tác dụng phụ khôn lường, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm ~>> cách thu nhỏ âm đạo hiệu quả cho chị em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *