Viêm niệu đạo ở nam giới là bệnh gì? Cách chữa như thế nào?

Viêm niệu đạo ở nam là tình trạng bị viêm nhiễm con đường dẫn ống nước tiểu. Bệnh có khả năng gặp tại mọi độ tuổi, mọi giới tính. Nhưng phụ nữ thường có tỷ lệ bị bệnh cao hơn bởi niệu đạo của nữ ngắn hơn của nam giới Hơn nữa lại gần hậu môn nên dễ bị một số vị vi rút xâm nhập hơn. Nếu nhiễm nhiễm bệnh mà không điều trị đầu tiên, viêm niệu đạo có thể tác động nguy hại tới thể trạng sinh sản của cả nam và phụ nữ

Xem thêm: Cách phòng ngừa viêm niệu đạo: http://pknamkhoahanoi.com/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-la-gi-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10262.html

Nguyên nhân gây nên bệnh

Sau là một số nguyên do dẫn tới trường hợp viêm niệu đạo:

Vài bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, các kiểu vi khuẩn dẫn đến mụn rộp và một số viêm nhiễm bất thường lan nhiễm trong quá trình hoạt động cũng gây ra hiện tượng này.

Tiếp xúc với một số hóa chất như xà phòng, nước hoa, chất toàn diện tinh trùng trong bao cao su, thuốc mỡ, kem hoặc bọt kiềm chế thai cũng có nguy cơ gây nên kích ứng.

Thực hiện cơ học của dương vật hay chấn thương nhẹ có thể gây nên viêm niệu đạo, hoặc thời gian thu dam nam, hoạt động tình dục mạnh mẽ dẫn tới chứng bệnh.

Đôi khi xuất tinh cũng có nguy cơ dẫn đến một cảm thấy không lâu tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ khắc phục nào.

viêm niệu đạo ở nam mãn tính có khả năng bởi virus gây ra. Tuy nhiên cũng có khả năng là do sự thu hẹp của chính chính mình ống niệu đạo.

Triệu chứng của viêm niệu đạo ở nam giới

vài biểu hiện viem nieu dao ở nam giới dễ gặp nhất là:

Tiểu nhiều lần trong ngày, cảm thấy rát buốt mỗi khi đi tiểu tiện, đái dắt, có khả năng có máu trong nước tiểu, tiểu ra mủ – nước tiểu tiện đục.

– Chảy dịch nhầy, chảy mủ tại lỗ niệu đạo (lỗ sáo/lỗ tiểu). Các ngày đầu, dịch nhầy thường chảy nhiều và thường xuyên dưới đây đó sẽ gián đoạn, dịch nhầy thường chảy ra vào buổi sáng đầu tiên khi vừa thức dậy.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, đau và ngứa dọc con đường niệu đạo, đau khi quan hệ, xuất tinh đau.

ngoài những biểu hiện trên, người bị bệnh viêm niệu đạo ở nam giới có khả năng có những dấu hiệu khác lạ như: Sưng đau bìu, viêm hầu họng (do lậu).

 Cách chữa bệnh viêm niệu đạo

Chữa trị bằng thuốc: áp dụng cho phần lớn những trường hợp nhiễm viêm niệu đạo ở nam, thuốc khắc phục bệnh viêm niệu đạo đa số là thuốc kháng sinh, một số kiểu thuốc đặc trị khuẩn gây bệnh, thuốc chống sưng viêm phù nề…

khắc phục bằng phương hướng phẫu thuật: Là phương hướng khắc phục chỉ định cho các trường hợp viêm niệu đạo ở nam giới rất nặng một vài nhân viên y tế cần phải thực thi một vài phẫu thuật nhằm nạo hút mủ và kiềm chế những phần niệu đạo nhiễm hỏng không thể phục hồi được.

Vì viêm niệu đạo gây nên những biến chứng nghiêm trọng về sau đây nên khi có những dấu hiệu của bệnh người mang bệnh cần đến ngay những cơ sở tin cậy như phòng khám đa khoa thái hà nhằm có các phương pháp điều trị đúng lúc

Nguồn: http://phongkhamdakhoahn.vn/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-la-gi-1021068.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *