Cách chữa bệnh viêm bàng quang tại phòng khám nam khoa thái hà

Tìm cách chữa bệnh viêm bàng quang là điều hết sức cần thiết bởi căn bệnh phiền toái này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe của người bệnh. Vậy cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất là gì? Sau đây chúng ta hãy cùng phong khám nam khoa Thái Hà tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân viêm bàng quang ở nam giới

Trước khi tìm cách chữa bệnh viêm bàng quang thì các bạn nam giới cần nắm được nguyên nhân viêm bàng quang bởi việc chữa bệnh cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Thường thì bệnh viêm bàng quang xảy ra là do bị nhiễm các loại vi khuẩn có hại chẳng hạn như E.coli, tạp khuẩn… Trong đó các yếu tố nguy cơ dẫn đến căn bệnh nhiễm trừng đường tiết niệu này là do nam giới:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.
  • Quan hệ tình dục không an toàn tức là không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình… từ đó bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục chẳng hạn như Chlamydia, bệnh lậu… Các bệnh lý này đều có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo. Quan hệ tình dục không an toàn chính là 1 trong những nguyên nhân gây viêm bàng quang hàng đầu ở nam giới.
  • Nhịn tiểu tiện thường xuyên cũng gây ra tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu.
  • Nguyên nhân gây viêm bàng quang cũng có thể xuất phát từ việc nam giới làm các thủ thuật như nong dò niệu đạo, đặt ống thông tiểu… nhưng dụng cụ y tế chuyên dụng không đảm bảo vô trùng.
  • Bị mắc các bệnh lý chẳng hạn như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm thận, u xơ tuyến tiền liệt… nhưng không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị sớm nhưng lại chữa trị không triệt để bệnh.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang hoàn toàn có thể chữa được nếu người bệnh được điều trị đúng phác đồ điều trị vì vậy khi bị bệnh nam giới hãy chọn cho mình 1 địa chỉ khám nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang và lãng phí thời gian chữa trị bệnh. Càng để lâu thì cách chữa viêm bàng quang càng phức tạp, mất nhiều thời gian, tốn kém và giảm hiệu quả.

Thông thường cách chữa bệnh viêm bàng quang sẽ được chữa theo hướng nội khoa. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng hiệu quả với mọi nguyên nhân gây viêm bàng quang (loại vi khuẩn gây viêm bàng quang: song cầu lậu khuẩn, xoắn khuẩn giang mai, chlamydia, nấm Candida, trùng roi Trichomonas… ) mà mỗi nguyên nhân bệnh sẽ có 1 dòng thuốc đặc trị riêng chính vì thế trước khi tìm cách chữa viêm bàng quang người bệnh cần đi khám xét để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Nếu tự ý chữa ở nhà mà không tìm nguyên nhân gây bệnh thì việc chữa trị viêm bàng quang sẽ không thể đạt được kết quả, thậm chí còn gây khó khăn cho việc điều trị về sau do vi khuẩn gây bệnh kháng thuốc.

Làm thế nào để phòng tránh viêm bàng quang

Thay vì tìm cách chữa viêm bàng quang thì tốt nhất ngay từ bây giờ các bạn hãy chủ động phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Biện pháp phòng tránh tốt nhất để phòng tránh viêm bàng quang là nam giới hãy tránh xa các nguyên nhân gây viêm bàng quang, cụ thể:

  • Cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh cả trước và sau khi quan hệ tình dục để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, hãy chung thủy với 1 bạn tình và không quan hệ với bạn tình khi họ đang bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Đi tiểu tiện ngay khi buồn tiểu tiện.
  • Cần đi thăm khám và điều trị ngay khi có dấu hiệu viêm bàng quang cũng là 1 cách ngăn chặn viêm bàng quang chuyển sang giai đoạn muộn hiệu quả.

Thay vì tìm cách chữa viêm bàng quang thì các bạn nên nhanh chóng đi thăm khám khi có dấu hiệu viêm bàng quang. Thường thì khi bị viêm nhiễm bàng quang nam giới sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang chẳng hạh như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó, có cảm giác nóng rát hay buốt khi tiểu tiện, tiểu ra mủ, tiểu ra máu… Sau khi có kết quả cụ thể các bác sĩ benhonline sẽ đưa ra cách chữa bệnh viêm bàng quang hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *