Bị bệnh trĩ nội có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội đã và đang gây ra nhiều đau đớn cũng như khổ sở cho nhiều người bệnh ở mọi độ tuổi. Không những vậy bệnh còn có khả năng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa vĩnh viễn. Vậy nên, xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về bệnh trĩ nội để có sự chuẩn bị cho riêng mình.

bi-tri-noi-co-nguy-hiem-khong

Bị trĩ nội có nguy hiểm không

Vì sao bạn bị trĩ nội?

Bạn sẽ bị táo bón nếu bị 1 trong các thói quen sau:

  • Cố gắng rặn khi bị táo bón
  • Chế độ ăn uống không phù hợp: thực đơn thiếu thực phẩm chứa chất xơ
  • Tình trạng mất nước kéo dài
  • Mang thai và sinh con
  • Thiếu sự luyện tập cơ thể thường xuyên
  • Căng thẳng kéo dài kèm theo những hiện tượng và tâm lý bất ổn.

Bị trĩ nội có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng không ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống. Cụ thể:

  • Ảnh hưởng tới sinh hoạt: việc đi lại, đứng, ngồi đều khó khăn đối với người bị bệnh trĩ nội. Họ thường cáu gắt và nhăn nhó với hầu hết mọi người. Cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không đủ can đảm đi vì sợ những cơn đau là điều thường thấy ở bệnh nhân mắc trĩ.
  • Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: Tình trạng ngứa ngáy liên tục ở búi trĩ cũng gây cho bệnh nhân tâm trạng nặng nề và khó chịu, dẫn đến mọi sinh hoạt hàng ngày đều gặp khó khăn. Lâu dần bệnh nhân cảm thấy giảm hẳn ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng do mặc cảm về căn bệnh ở vùng kín. Tác hại về mặt tinh thần của bệnh trĩ nội gây ảnh hưởng trên cả bệnh nhân nam và nữ, khiến hạnh phúc gia đình bị xáo trộn.
  • Ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe: Ung thư trực tràng là giai đoạn biến chứng rất nguy hiểm của bệnh trĩ khi không được chữa trị ngay từ đầu. Các phương pháp trị bệnh ung thư có tối tân đến đâu cũng khó tránh được di căn ung thư. Vậy nên một khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì bệnh nhân rất dễ rơi vào tình trạng tuyệt vọng. Cách tốt nhất để ngăn chặn tác hại nặng nề của bệnh trĩ là người bệnh cần dũng cảm đối mặt với căn bệnh ngay từ đầu.

Dấu hiệu đại tiện ra máu cần ăn uống như nào cho hợp lý

nguyên nhân gây bệnh trĩ

Trên đây chỉ là một số tác hại nghiêm trọng mà bệnh trĩ nội gây ra, còn những hệ lụy về mặt sức khỏe, vệ sinh và tinh thần khác mà bệnh nhân trĩ phải gánh chịu. Để giải quyết dứt điểm những nỗi âu lo đó, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện/ bác sĩ danh tiếng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *