Các phương hướng lột bao quy đầu cho trẻ

Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với một vài bé trai. Nếu bao quy đầu không được lột nhỏ sẽ phải đứng trước nguy cơ dương vật gia tăng thất thường , mắc một số bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc viêm loét quy đầu.

Nhưng một vài bậc phụ huynh cũng cần nắm rõ được thời gian thích hợp để tiến hành lột bao quy đầu để đề phòng làm tổn thương cho một vài bé .

hinh-anh-cat-bao-quy-dau-1

Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết cho bé

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu hay lộn bao quy đầu là sự ảnh hưởng trực tiếp bằng tay lên lớp da quy đầu để nó có khả năng tuột xuống được dễ dàng.

Việc lột bao quy đầu thường phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới có hiệu nghiệm . Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng khi đã làm nhiều lần nhưng bao quy đầu vẫn không chịu tuột xuống liền mang con tới vài bệnh viện nhờ can thiệp bằng kỹ thuật.

Nhưng theo các bác sĩ của trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm thì việc làm này là không cần thiết nếu bé chưa hết tuổi trưởng thành.

Vì đâu phải lột bao quy đầu

Hầu hết các nhỏ trai khi mới sinh ra đều có biểu hiện của chứng hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu. Và một vài trường hợp này cần phải tiến hành lột bao quy đầu nếu không nhỏ sẽ có nguy gặp phải một vài có hại sau:

  • Mắc hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu bệnh lý
  • Cơ quan sinh dục của bé không thể phát triển một cách tự nhiên
  • Dính viêm loét đường tiết niệu
  • Viêm nhiễm dương vật
  • Tác hại tới quá trình bài tiết nước tiểu tiện cũng như vệ sinh dương vật.
  • Nguy cơ dính bịt đầu dương vật cao hơn bình thường

Trẻ bao nhiêu tuổi thì cần lột bao quy đầu

Quá trình tách bao quy đầu và quy đầu đòi hỏi thời kì , không nên thúc ép. Khi nào thì bao quy đầu có thể lộn được? Điều này tùy thuộc mỗi nhỏ . có khả năng là từ khi nhỏ mới sinh, nhưng điều này rất hiếm, có khả năng mất một số ngày, các tuần, vài tháng hoặc thậm chí là một số năm. Điều này là bình thường. Mặc dù rất nhiều bao quy đầu có khả năng lộn được khi trẻ lên 5, bạn không cần lo lắng nếu phải chờ lâu hơn. các nhỏ trai chỉ có thể lộn bao quy đầu tận gốc khi tới tuổi trưởng thành.

Các phương pháp lột bao quy đầu cho trẻ em

Phương án lột bao quy đầu cho trẻ em rất đơn giản. Những ông bố hoặc bà mẹ chỉ cần áp dụng ngón cái và ngón trỏ giữ nhẹ phần quy đầu rồi tuột phần quy đầu xuống. Một số lần đầu một số bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận phòng tránh làm mạnh hay cố kéo bởi vì có thể làm đau và tác hại quy đầu của nhỏ .

Chú ý : trước khi tiến hành lột bao quy đầu phụ huynh cần làm vệ sinh sạch sẽ khu vực này bằng nước muối sinh lý rồi lau khô để ngăn ngừa diễn ra ra trại thái viêm loét trong quá trình tuột bao quy đầu.

Trong những năm đầu khi đã lột được bao quy đầu, cha mẹ chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa phía dưới là đủ. Vệ sinh dương vật sau này sẽ trở thành một phần thói quen vệ sinh cơ thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. Khi đến tuổi đang lớn , những em trai phải hiểu được tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới một phương án sạch sẽ hằng ngày.

Xem thêm: Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không

Trên đây là những chia sẻ hết sức tâm huyết của một số chuyên khoa nam khoa của trung tâm y tế đa khoa Thái Hà về vấn đề lột bao quy đầu cho trẻ. Hy vọng những mẹ sẽ căn cứ vào nhưng thông tin này để biết phương án chăm sóc bao quy đầu cho trẻ đúng phương hướng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *