Con trai tôi 3 tuổi mắc dài bao quy đầu thì phải làm sao

Nhiều phụ huy thấy của quý của con trai mình xuất hiện những nốt lạ thường , nên đã lo lắng và gọi đến cho các bác sĩ của phòng khám Thiên Tâm để hỏi về nguyên nhân gây ra các nốt đó, các nốt đó có nguy hiểm không. Sau đây là một trong những câu hỏi mà các phụ huynh đã gửi cho phòng khám:

Xin chào các bác sĩ. Được biết quý trung tâm y tế có chuyên khoa bệnh nam khoa. Tôi có vấn đề này xin được hỏi ý kiến chuyên gia . Tôi rất mong nhận được sự giải thích từ quý chuyên gia .

co-nen-cat-bao-quy-dau

Trẻ bị dài bao quy đầu là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh

Con trai tôi vừa được 3 tuổi nhưng bao quy đầu của cháu luôn trong tình trạng trùm kín hết quy đầu vì thế mà khi đi vệ sinh nước tiểu tiện thường dắt lại, có khi khiến dương vật của cháu bị sưng đỏ. Tôi đã áp dụng nước muối sinh lý để vệ sinh cho cháu nhưng không biết có cần cho cháu uống thuốc không và cháu mắc như vậy có phải là dài bao quy đầu không? Vậy bệnh dài bao quy đầu là gì và nó có tổn hại tới mạng sống cháu không? (Đặng Thái Châu – tổ 9 – Ô Chợ Dừa).

Chuyên gia trả lời :vi

Xin chào bạn Đặng Thái Châu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi.

Qua các gì bạn mô tả thì có khả năng cao, con trai bạn đã mắc dài bao quy đầu bẩm sinh do chưa có sự chất thải tế nhị liệu pháp giữa bao quy đầu và quy đầu. Nhưng theo cấp độ , sẽ có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu một biện pháp tự nhiên. Khoảng 96% trẻ nam mắc dài bao quy đầu khi mới sinh ra, nhưng lúc 1 tuổi chỉ còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% dính dài bao quy đầu.

Riêng với trường hợp của con bạn vì cháu đã có triệu chứng mắc viêm quy đầu nên cần can thiệp sớm để chặn đứng những nguy cơ biến tướng có khả năng xảy đến .

Hay nói phương thức khác thì bạn không nên quá quan tâm tới dài bao quy đầu là gì mà điều quan trọng là liệu pháp khắc phục của nó như thế nào .

Phương án khắc phục dài bao quy đầu cho trẻ em

Trên thế giới, nhiều bộ tộc có phong tục cắt bao quy đầu của trẻ ngay khi mới chào đời, đặc biệt là những bộ tộc ở Châu Phi. Còn ở Việt Nam thì phương pháp đa số vẫn là tụt bao quy đầu bằng tay hay cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu khi nhỏ đã lớn.

Phương hướng tự tụt bao quy đầu bằng tay

Do các bé còn quá bé để có khả năng tự mình tuân thủ công việc này nên cần đến sự giúp đỡ của những bậc phụ huynh.

Bạn chỉ cần để tay vừa đủ trên quy đầu của em nhỏ rồi nhẹ nhàng tuột lớp quy đầu xuống, mỗi lần 1 ít, lặp lại việc này nhiều lần cho tới khi đạt được mục đích.

Riêng với em bé 3 tuổi thì chỉ cần tuột cho ló lỗ tiểu ra, chứ không phải tuột hẳn bao quy đầu là được.

Sau khi bác sĩ tuột bao quy đầu cho trẻ thì thường xuyên phụ huynh phải tuột khi tắm cho cháu. Nếu không tuột liên tục thì bao quy đầu sẽ mắc dài và hẹp trở lại.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Đối với trẻ dưới 5 tuổi thì có khả năng dùng biện pháp nong bao quy đầu kết hợp với áp dụng thuốc bôi hỗ trợ, nhưng vẫn phải đưa trẻ đến gặp bác sỹ thăm xét nghiệm và được phương thức dẫn cụ thể.

Đối với trẻ trên 5 tuổi mà việc nong bao quy đầu không hiệu nghiệm thì nên đứa trẻ đi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản vì vậy sẽ không tác hại gì đến thể lực của trẻ nên một vài bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Cắt bao quy đầu chỉ nên tuân thủ khi không thể tuột được. Việc tuột bao quy đầu có khi không thể chấp hành thành công bởi cấu trúc bao quy đầu có dạng hình ống hoặc em bé lớn tuổi không hợp tác.
Bạn Thái Châu thân mến! Trên đây là các phương pháp trị̣ dài bao quy đầu có khả năng được sử dụng để tiểu tiện quyết vấn đề dài bao quy đầu cho cháu bé . Nếu anh còn vướng bị về vấn đề này cũng như dài bao quy đầu là gì có khả năng liên hệ với bệnh viện đa khoa Thiên Tâm để được giải đáp .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *