Tại sao phải cắt bao quy đầu – Cắt bao quy đầu có đau không

Nhiều nam giới thắc mắc không biết tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu có đau không nên đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Thái Hà với hy vọng sẽ nhận được sự tư vấn của chuyên gia.

Chuyên gia cho biết, mặc dù bao quy đầu không có chức năng gì đặc biệt, quan trọng đối với cơ thể nhưng nếu gặp phải vấn đề bất thường không được xử lý có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vậy nên, hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp 2 câu hỏi trên.

cat-bao-quy-dau-bang-laser

Bao quy đầu là gì?

Trước tiên, các bạn nam cần hiểu được bao quy đầu là gì, vị trí bao quy đầu. Chuyên gia cho biết, bao quy đầu được hiểu là lớp da bao bọc phía bên ngoài quy đầu (ngay phần đầu của dương vật), gồm có 2 lớp.

Khi nam giới sơ sinh cho đến 4 tuổi, bao quy đầu đảm nhiệm chức năng bao bọc, bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu còn non nớt, yếu đuối. Nhưng khi nam giới lớn lên thì khác, trên 4 tuổi, khi mà quy đầu và lỗ tiểu đã cứng cáp hơn, đủ sức đương đầu với khó khăn từ bên ngoài, bao quy đầu của nam giới bắt đầu có dấu hiệu tụt xuống để lộ phần quy đầu, đồng thời giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Dưới đây chuyên gia sẽ giúp các bạn lý giải câu hỏi tại sao phải cắt bao quy đầu. Chuyên gia cho biết, không phải tất cả nam giới đều phải tiến hành cắt bao quy đầu, chỉ có những trường hợp nam giới nhất định, mắc bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nam giới chưa lột bao quy đầu mới cần phải tiến hành cắt bao quy đầu. Vậy dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là gì?

Bệnh dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu có kích thước dài, luôn trùm kín gần như toàn bộ quy đầu, tức phần đầu dương vật, chỉ để lộ ra một lỗ tiểu rất nhỏ trong mọi trạng thái, dù là bình thường, vệ sinh hay cương cứng. Duy nhất chỉ có một vài lúc có thể dùng tay lộn xuống để vệ sinh.

Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu luôn dính chặt lấy quy đầu của dương vật không buông trong mọi trạng thái, bất kể bình thường, cương cứng hay vệ sinh.

Có nên cắt bao quy đầu? Chuyên gia cho biết, nam giới mắc bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu bởi vì 2 bệnh lý này khiến cho quy đầu, dương vật chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới sự nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

Bao quy đầu dài hoặc hẹp gây ra những tác hại sau: dương vật ngắn, nhỏ, yếu (do dương vật bị bao bọc, kìm hãm sự phát triển, không có điều kiện tiếp xúc với môi trường bên ngoài), xuất tinh sớm (xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn, dưới 3 phút), là nguyên nhân gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…), nguy hại nhất là ung thư dương vật dẫn tới vô sinh ở nam.

Có cần cắt bao quy đầu không? Nam giới có bao quy đầu bất thường, bị dài hoặc hẹp thì cần cắt bao quy đầu để ngăn ngừa, phòng tránh tất cả những tác hại xấu có thể xảy ra như đã nêu ở trên.

Vậy cắt bao quy đầu là gì? Chuyên gia cho biết, cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ, hữu ích nhất trong việc giải quyết tình trạng bao quy đầu dài, hẹp, áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh trong độ tuổi trưởng thành.

Cắt bao quy đầu có đau không

Chuyên gia cho biết, cắt bao quy đầu có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đó là: cách cắt bao quy đầu, quy trình cắt bao quy đầu, chất lượng của cơ sở y tế thực hiện, và trình độ của bác sĩ chuyên khoa.

Cách cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật rất đơn giản, hiện nay có 2 cách cắt bao quy đầu được áp dụng phổ biến, đem lại kết quả khả quan là cắt bao quy đầu bằng laser và cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ có cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc thì mới bảo đảm không đau đớn trong quá trình thực hiện, vì cách này sử dụng công nghệ cao, thiết bị y tế hiện đại. Không những vậy, cắt bao quy đầu sử dụng công nghệ thẩm mỹ của Hàn Quốc nên có khả năng đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục.

Quy trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu đau không có sự phụ thuộc rất lớn vào quy trình cắt bao quy đầu. Trong quy trình tiến hành cắt bao quy đầu, nếu bác sĩ sử dụng thuốc gây mê hiện đại với liều lượng phù hợp, chính xác cho bệnh nhân thì sẽ không hề gây đau đớn. Ngược lại, nếu không sử dụng thuốc gây mệ, hoặc sử dụng không đúng liều lượng thì sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn vô cùng trong quá trình cắt bao quy đầu.

Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện

Những cơ sở y tế có chất lượng tốt không những có thể thực hiện cắt bao quy đầu không đau đớn mà còn có thể nâng cao tốc độ phục hồi sức khỏe sau điều trị, giảm thiểu tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Trình độ của bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cắt bao quy đầu có thể tiến hành thủ thuật một cách nhanh chóng, an toàn mà không hề gây bất cứ cảm giác đau đớn gì.

Cho nên, chuyên gia khuyên các bạn nam nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế có chất lượng tốt, bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, cách cắt bao quy đầu hiện đại, tiên tiến khi gặp phải các vấn đề bất thường có liên quan tới bao quy đầu như bao quy đầu dài hẹp để bao đảm cắt bao quy đầu không đau đớn, an toàn.

Với những thông tin mà chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc cắt bao quy đầu có đau không, tại sao phải cắt bao quy đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *