Phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo, khí hư mang hai loại khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý không những thế đa dạng chị em ko phân biệt được nên thường chủ quan dẫn tới bệnh nặng. Vậy khí hư là gì phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý? Sau đây, là những san sớt về vấn đề này của các chuyên gia

Trong kỹ thuật khí hư được gọi là dịch tiết âm đạo hay huyết trắng để chỉ dịch tiết ra trong khoảng bộ phận sinh dục ở phụ nữ lúc đến tuổi dậy thì. Khi hư được xem là dấu hiệu diễn đạt sự vững mạnh và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và với can hệ tới những bệnh lý các con phố sinh dục.

Khí hư là gì phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý

Khí hư có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo và chống vi khuẩn gây bệnh thâm nhập vào thân thể, được hình thành do ảnh hưởng của nội tiết tố nữ estrogen. Bình thường ở phòng ban sinh dục cũng sở hữu một lượng dịch trong suốt hoặc tương đối ngả vàng, không mùi và không sở hữu triệu chứng khó chịu được gọi là khí hư sinh lý (hay còn gọi là huyết trắng). Tính chất và số lượng của khí hư được đổi thay theo từng quá trình trong Chu kỳ kinh nguyệt . Trước và sau lúc rụng trứng khí hư thường ko dai và ra ít, ở thời điểm rụng trứng khí hư ra nhiều, dai và loãng và có thể kéo dài ra được lúc dùng tay kéo.

khi-hu-binh-thuong

Tùy thuộc vào lượng Estrogen phổ biến hay ít mà lượng khí hư xuất hiện và thay đổi theo chu kì riêng. Ở tuổi dậy thì buồng trứng dần vững mạnh và tiết ra chất kích thích làm bộ máy sinh dục sản sinh ra những chất nội tiết có khí hư. Đến tuổi trưởng thành buồng trứng vững mạnh hoàn thiện nên lượng khí hư xuất hiện đều hơn. Trong khoảng thời gian giữa của chu kì kinh nguyệt lượng Estrogen nâng cao lên, dịch tiết ra phổ biến khiến chị em cảm giác ẩm ướt, khó chịu ở vùng kín.

lúc trứng rụng lượng Estrogen giảm và lượng Progesteron tăng lên đã ức chế tiết ra chất nhày ở cổ tử cung khiến dịch tiết ko còn ẩm thấp mà trở lên đặc dính. Chả hạn, 1 số trường hợp sở hữu dịch đặc cho tới chu kì kinh tiếp sau nhưng với trường hợp khi đón nhận kinh thì dịch lại loãng…sở dĩ sở hữu sự thất thường ấy là do thay đổi của dịch tiết âm đạo.

Khí hư bệnh lý

Trong phổ thông trường hợp khí hư lại là trình bày của những bệnh lý con đường sinh dục, khí hư bệnh lý được phân thành 3 cái chính dưới đây:

Khí hư trong: có màu trắng dịch trong, nhầy và loãng như nước, ko hôi. Nguyên nhân là do polype cổ tử cung, u xơ tử cung,

Khí hư vàng: mang màu như váng sữa, dịch trong và loãng. Do rối loàn thần kinh thực vật hoặc rối loàn về tâm lý.

khi-hu-mau-vang

Khí hư đục có dịch đặc, hôi và ra rộng rãi, mang thể là màu xanh hoặc vàng và tất nhiên bọt. Nguyên nhân do kí sinh trùng, vi khuẩn hoặc do virus. Khí hư bất thường ko chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày khiến chị em tự ti trong giao du, mà còn là dấu hiệu của 1 số bệnh lý như: Viêm bộ phận sinh dục như viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas vaginalis gây ra, ung thư bộ phận sinh dục dẫn tới u xơ cổ tử cung, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thử cổ tử cung…, tác động tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chị em. Khí hư thất thường mang tác động không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em thành ra khi thấy vùng kín với triệu chứng Khí hư ra phổ thông , với mùi hôi…chị em nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ khám và với hướng điều trị phù hợp.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa thái hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *