Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

chữa bệnh trĩ và điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Chữa bệnh trĩ và điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Bệnh trĩ bắt nguồn từ  sự dãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh của hậu môn.khi mới bị người bệnh sẽ có những dấu hiệu như: đi đại tiện ra máu tươi , xuất hiện các di vật ở hậu môn… Gâ y cảm giác khó chịu cho người bệnh.  vậy có cách nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả giúp điều trị bệnh trĩ triệt để .

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng cách thay đổi lối sống

chữa bệnh trĩ bằng thay đổi lối sống

chữa bệnh trĩ bằng thay đổi lối sống

Như các bạn biết thì nguyên nhân đến bệnh trĩ thường thì từ những thói quen  hàng ngày ảnh hưởng đến các vùng trực tràng, đường ruột , táo bón, tiêu chảy, hậu môn. ví dụ như ăn uống những đồ nóng, ngồi quá lâu,…

  • Uống nước mỗi ngày: 70% cơ thể người là nước. việc uống nhiều nước sẽ làm phân mềm hơn, tiêu hóa thức ăn và đi đại tiện dễ dàng hơn
  • Ăn các thực phẩm nhuận tràng: việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể là hoàn toàn tốt nhưng cũng nên ăn uống điều độ cân bằng với các thực phẩm nhuận tràng sẽ giúp bạn chống được các bệnh về tiêu hóa như táo bón và giảm các bệnh về tiêu hóa. Các loại rau quả thực phẩm nhuận tràng như rau diếp cá, nước mía, nước cam, ….
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao: một trong những lối sống dễ bị bệnh trĩ đó là ngồi quá lâu một chỗ. điều này được chứng minh khi tỉ lệ người mắc bệnh trĩ là dân văn phòng. vì vậy nngoài giờ làm việc tại cơ quan thì bạn hãy thường xuyên chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao như đánh cầu lông, bơi nội, đá cầu,…hoặc có thể đi bộ từ 10-15 phút thì rất có lợi cho bạn
  • Hạn chế đồ ăn nóng: thức ăn nóng rất ngon với khẩu vị của các bạn trẻ, nhưng thay vào đó nếu ăn quá nhiều có thể bị nóng trong người, gây khó chịu khi đi đại tiện và có thể bị táo bón.
  • Sinh hoạt cá nhân sạch sẽ: đây là yếu tố khá quan trọng nhằm tránh nguy cơ hậu môn bị viêm nhiễm.

Cách điều trị bệnh trĩ với các loại thảo dược

điều trị với thảo dược được dân gian được nhiều người lựa chọn vì rất có nhiều ngại cách chữa trị bằng tây y. một số thảo dược được mọi người thường sử dụng như là rau diếp cá, rau mùi, ngải cứu….:

  • Rau diếp cá có nhiều chất tăng cường thành tĩnh mạch trực tràng. nếu sử dụng các bạn có thể ăn sống hoặc giã nước uống.
  • Rau mùi: thường thì các bạn có thể rửa sạch đi và nấu chung với nước ấm để xông rùi dùng nước để rửa sạch hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ theo phương pháp đông y

Điều trị bệnh trĩ theo phương pháp đông y

Điều trị bệnh trĩ theo phương pháp đông y

chữa bệnh trĩ theo phương pháp đông y các bạn có thể tham khảo phương pháp bấm huyệt, rất có nhiều người đã thành công ở phương pháp này, nhưng bạn cần phải kiên trì và cần có nhiều thời gian để chữa bệnh trĩ  thì mới đạt được hiệu quả. Các bạn có thể dùng các huyệt như thừa son, túc tam lý, bách hội, thượng viêm, khổng tối để điều trị bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng cách phương pháp tây y

với những bệnh trĩ nhẹ hoặc bệnh trĩ độ 1 và 2 thì thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn dùng thuốc để chữa trị bệnh trĩ. Với những bệnh trĩ nặng hơn thì khác bạn nên sử dụng phương pháp tiểu phẫu để điều trị bệnh trĩ hiệu quả để hơn. Để được tư vấn rõ hơn về mức độ của bệnh thì các bạn có thể gọi hotline 01662286888 – 01662285888 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám miễn phí. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm ( làm việc từ 8h đến 22h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *