Dấu hiệu vô sinh ở nam giới ngay ban đầu

Bệnh vô sinh nếu như quan hệ tình dục đều đặn trong 6 tháng nhưng người phụ nữ không thể có thai cho dù không sử dụng đến bất kì biện pháp phòng tránh thai nào. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng là đối tượng mà bệnh vô sinh có thể hỏi thăm bất cứ lúc nào. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu vô sinh nam? Nhận biết dấu hiệu vô sinh nam sớm là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị bệnh. Dưới đây là những thông tin về dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới mà các bạn có thể tham khảo.

dau-hieu-vo-sinh-o-nam-gioi

Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới dựa vào tinh trùng

Biểu hiện của vô sinh nam rất đa dạng trong đó dấu hiệu vô sinh ở nam giới biểu hiện rõ nhất ở bộ phận sinh dục bao gồm tinh trùng và dương vật. Cụ thể dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới dựa vào tinh trùng như sau:

  • Dấu hiệu vô sinh ở tinh trùng nam giới: Nếu nam giới gặp phải các vấn đề về tinh trùng như yếu tinh trùng, số lượng tinh trùng quá ít (dưới 1ml), không có tinh trùng hay tinh trùng bị dị dạng thì nguy cơ bị vô sinh là rất cao. Với những nam giới có chức năng sinh sản bình thường thì lượng tinh dịch sẽ ở khoảng 2ml đến 6ml. Với những nam giới có lượng tinh dịch nhỏ hơn 1ml thì khả năng thụ thai vô cùng thấp. Tuy nhiên, nam giới có lượng tinh dịch nhiều quá (hơn 7ml) thì cũng khó thụ thai do  tinh dịch nhiều sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng tiếp cận trứng do một số tinh trùng bị trôi theo tinh dịch ra ngoài.
  • Tinh dịch không dịch hóa cũng là nguyên nhân gây vô sinh. Nam giới có thể kiểm tra tinh dịch có dịch hóa hay không bằng cách quan sát tinh dịch, nếu tinh dịch không thay đổi hình dạng (biến thành chất lỏng) sau 15-30 phút kể từ khi xuất tinh thì có nghĩa là là nam giới đã bị mắc chứng bệnh tinh dịch không dịch hóa.

Khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới cũng sẽ bị suy giảm do ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền ( như hội chứng down).

 Dấu hiệu vô sinh ở dương vật nam giới

Nam giới nếu mắc phải một trong những bệnh lý dưới đây cũng có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh cao, khi bị mắc phải 1 trong những bệnh lý này thì cánh mày râu sẽ thấy có sự thay đổi bất thường ở dương vật, cụ thể:

  • Xuất hiện các tổn thương ở dương vật (đầu và thân dương vật), là biểu hiện của bệnh giang mai, sùi mào gà…
  • Đau khi giao hợp, đi tiểu buốt, đi tiểu ra máu… là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.
  • Nếu tinh hoàn sờ vào có cục rắn, không đau thì có khả năng nam giới bị tổn thương ở đường dẫn tinh hoặc bị ung thư tinh hoàn.
  • Nếu nam giới thấy những thay đổi bất thường ở bìu như bìu căng to như quả bóng, ở tinh mạc có nước thì có khả năng nam giới bị viêm mào tinh hoàn.
  • Rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, bất lực… cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới dựa vào tinh trùng và dương vật, nam giới cũng có thể nhận biết dấu hiệu vô sinh của mình bằng cách nhận biết các dấu hiệu bất thường trên các bộ phận khác trên cơ thể như giảm ham muốn, da khô, tóc rụng, béo bụng…

Nếu nghi ngờ có dấu hiệu vô sinh nam, các bạn hãy đến các kham nam khoa tại các phòng khám uy tín để sớm tìm ra bệnh càng sớm càng tốt. Muốn chữa được vô sinh cần phải tìm được rõ nguồn gốc gây bệnh thì kết quả điều trị mới chính xác và hiệu quả. Tuyệt đối không tùy tiện mua thuốc về dùng kẻo “ tiền mất tật mang”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *