Một số nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện thường gặp khi nữ giới mắc bệnh phụ khoa. Đây là điều đáng lo ngại mà chị em phụ nữ không nên coi thường. Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm tìm hiểu về nguyên nhân của hiện tượng khí hư ra nhiều nhé.

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Khí hư là cách gọi dân gian để chỉ chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục của nữ từ khi bước vào độ tuổi dậy thì. Khí hư bình thường có màu trắng trong, có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng.

Lượng khí hư ra nhiều hay ít phụ thuộc vào từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt.

  • Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ra ít.
  • Ở thời điểm rụng trứng, khí hư cũng ra nhiều.

Trong giai đoạn này bạn không cần phải quá lo lắng bởi đây là hiện tượng khí hư sinh lý hết sức bình thường.

Một số nguyên nhân khí hư ra nhiều

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khí hư ra nhiều lại là biểu hiện của các bệnh lý đường sinh dục. Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Do nhiễm nấm men: Thường thì nấm men vẫn có trong âm đạo nhưng chỉ một lượng nhỏ. Khi âm đạo bị nhiễm nấm men sẽ khiến cho khí hư ra nhiều và lúc này khí hư có màu trắng, đặc.

– Do dùng tampon – một loại băng vệ sinh được đặt bên trong âm đạo: khi tampon nằm quá lâu trong âm đạo sẽ làm gia tăng dịch tiết trong khu vực nhạy cảm này. Vì vậy nếu bạn không thay tampon thường xuyên sẽ là một nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư xuất hiện quá nhiều.

– Do vi khuẩn: Khi bạn không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hoặc quan hệ tình dục không an toàn cũng sẽ làm cho “cô bé” bị nhiễm khuẩn và khí hư ra rất nhiều.

– Do ung thư cổ tử cung: Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết, triệu triệu chứng của ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV có thể bao gồm khí hư ra nhiều. Đồng thời, khí hư lúc này sẽ có mùi hôi. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, đau vùng chậu, hoặc đau khi giao hợp.

– Do viêm lộ tuyến tử cung: Khi các lộ tuyến bị viêm nhiễm, vùng kín sẽ có các dấu hiệu như: khí hư ra nhiều, màu trắng đục, dính bết và có mùi hôi.

– Rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh cũng là một nguyên nhân khiến cho vùng kín ra nhiều khí hư bất thường có màu trắng, loãng, có váng như sữa.

– Do nhiễm trùng Trichomonas: khi âm đạo bị nhiễm trùng Trichomonas, khí hư sẽ ra nhiều và có màu vàng, xanh hoặc màu xám, có bọt và mùi hôi nồng.

– Vệ sinh vùng kín không đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều. Bạn cần giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, thoáng mát bằng việc vệ sinh đúng cách.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về một số nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn nữ hiểu hơn về nguyên nhân gây bệnh và từ đó có cách phòng tránh hợp lý. Nếu còn thắc mắc bạn hãy đến địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng hoặc gọi điện đến số 01662286888 để được tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *