Tác nhân căn bệnh viêm phụ khoa ở nữ

Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa là ra khí hư trong suốt kỳ kinh, vùng kín ngứa rát, tiểu buốt, đau nếu quan hệ tình dục, chảy máu không bình thường …  khi không được trị kịp thời, căn bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, hơn nữa còn có thể gây vô sinh và ung thư cổ tử cung.

chua-benh-phu-khoa

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Với phụ nữ trong tuổi sinh sản, tỷ lệ bị viêm nhiễm phụ khoa khá cao. đa số các tác nhân gây bệnh phụ khoa đều lây truyền qua đường tình dục. Vệ sinh cá nhân không đúng cách, không vệ sinh thường xuyên hoặc quá sạch cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh phụ khoa khác.

Những tác nhân gây viêm phụ khoa như nấm Candida, ký sinh trùng roi, vi khuẩn… xâm nhập gây viêm âm hộ, “cô bé” . khi viêm “tam giác vàng” lây lan đến lớp tế bào tuyến trong cổ tử cung, sẽ gây viêm tử cung và vòi trứng. Nguy hiểm hơn, nó sẽ dẫn đến trạng thái viêm vùng chậu và tắc vòi trứng gây mất khả năng làm mẹ .

Các thủ thuật phụ khoa không an toàn cũng dễ làm tổn thương, gây viêm phụ khoa. Ngoài ra, mất cân bằng nội tiết do stress, căng thẳng, thay đổi môi trường đột ngột… đều là các nguyên nhân thường xuyên là dấu hiệu gây viêm nhiễm phụ khoa.

Với phái đẹp ở tuổi mãn kinh, sự sụt giảm hoạt động nội tiết estrogen của buồng trứng, môi trường âm đạo trở nên khô và trung tính, thiếu đi các chất dịch và axit lactic diệt khuẩn, vi khuẩn khiến nấm và tạp trùng dễ dàng xâm lấn âm hộ, “tam giác vàng” gây viêm nhiễm . tình trạng viêm nhiễm mạn tính lâu ngày dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ là bênh mà khá nhiều nữ giới mắc phải. Do vậy nữ giới nên chú ý đến sức khoẻ của mình, nên đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ, nếu có biểu hiện cần đi chữa bênh phụ khoa cho kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *