Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

So với nữ giới thì nam giới là đối tượng dễ mắc bệnh giang mai hơn bởi phần lớn nam giới đều có thói “ham của lạ” trong khi đó giang mai lại là một loại bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không lành mạnh. Việc phát hiện các biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị bệnh. Bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Dưới đây là thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-gioi

Nam giới mắc bệnh giang mai

  • Biểu của bệnh giang mai ở nam giai đoạn 1: Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường máu, qua các vết xước gây nên bệnh giang mai ở nam giới. Khi bị nhiễm bệnh, những biểu hiện không xuất hiện ngay mà bệnh thường ủ trong khoảng thời gian từ 3 – 90 ngày mới bắt đầu xuất hiện, việc xuất hiện sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cơ địa của nam giới. Sau thời gian ủ bệnh, các bieu hien giang mai o nam gioi bắt đầu xuất hiên trên các điểm tiếp xúc với mầm bệnh như dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, hậu môn, miệng…các biểu hiện bao gồm: nổi các nốt ban đỏ hình tròn hay bầu dục, nốt ban có đường kính khoảng từ 1cm đến 2cm, không có mủ, bờ nhằn, nông, không gây ngứa hay đau cho người bệnh, các nốt ban đỏ có thể loét ra hoặc không, tùy thuộc vào cơ địa người bệnh. Sau khoảng 6 tuần các nốt ban sẽ tự biến mất, chính vì sự biến mất này nên nhiều nam giới thường nhầm tưởng là bệnh đã khỏi hay bị mắc phải một bệnh ngoài da nào đó, từ đó sẽ chủ quan không đi khám và chữa bệnh, làm bỏ lỡ mất “ cơ hội vàng” để chữa trị bệnh. Sự biến mất các biểu hiện giang mai ở nam không phải do bệnh đã khỏi mà thực chất là bệnh giag mai đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-gioi-2

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu

  • Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giai đoạn 2: Sau khoảng thời gian “ yên ắng” do các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào máu, biểu hiện của bệnh giang mai o nam giới lại xuất hiện bao gồm: xuất hiện các nốt ban đối xứng, có màu hồng như cánh hoa đào, các vết ban này có thể xuất hiện toàn thân, nhưng không gây ngứa hay đau cho người bệnh. Ngoài ra người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng như sốt, sưng hạch bạch huyết, chán ăn, sụt cân, mệt mỏi, rụng tóc…cũng giống như giai đoạn 1, các biểu hiện giang mai ở nam giới sẽ tự biến mất trong khoảng vài tuần dù không được chữa trị.
  • Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giai đoạn 3: Xuất hiện các u phồng, màu hơi tím, to cỡ hạt ngô trên khắp cơ thể. Các u phồng này có thể loét ra hoặc teo lại và hoại tử, các nốt u phồng loét ra thì rất chậm lành, khi lành thì để lại sẹo.

dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-gioi-3

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Ở giai đoạn cuối của  giang mai, nếu vẫn không được chữa trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập sâu vào trong lục phủ ngủ tạng, gây các bệnh nguy hiểm cho thần kinh, tim, gan, não với các bệnh lý vô cùng nguy hiểm như viêm màng não, u não, bại liệt, thần kinh…có thể gây tử vong cho người bệnh.

Nắm rõ các biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới là việc vô cùng cần thiết, nếu phát hiện các biểu hiện như trên, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị bệnh giang mai. Trong thời gian thấy những biểu hiện như trên và trong quá trình điều trị bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục vì nguy cơ lây bệnh giang mai cho bạn tình rất cao cho dù có sử dụng bao cao su.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới là thông tin quan trọng mà các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám Thiên Tâm muốn gửi đến nam giới nhằm giúp các bạn có thể phát hiện ra bệnh giang mai sớm từ đó có thể đi chữa trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp:

Phòng khám Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại đường dây nóng: 01662286888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *