Các bài thuốc chữa vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây vô sinh có rất nhiều và có thể xuất hiện từ phía người chồng hay người vợ hoặc đồng thời do cả 2. Thông thường đa số nguyên nhân gây bệnh vô sinh được chữa theo hướng nội khoa tuy nhiên do thuốc điều trị vô sinh có rất nhiều chủng loại nên người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc trị vô sinh về uống tùy tiện vì không phải loại thuốc nào cũng đúng với mọi nguyên nhân. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề thuốc chữa vô sinh nam để những cánh mày râu không may bị vô sinh – hiếm muộn có hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả.

thuoc-dieu-tri-vo-sinh

Tìm hiểu về thuốc chữa vô sinh nam

Ngày xưa khi mà nền y học chưa phát triển và với tư tưởng trọng nam khinh nữ nên các trường hợp bị vô sinh hiếm muộn đều bị cho rằng do người vợ “không biết đẻ”. Đây là 1 quan niệm rất sai lầm vì nguyên nhân vô sinh hoàn toàn có thể xuất phát từ người chồng. Nhất là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, các yếu tố như thực phẩm không an toàn, môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với nhiều trang thiết bị điện tử… đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Đối với nam giới, nguyên nhân vô sinh có thể xuất phát từ các yếu tố tinh trùng hoặc tinh dịc chẳng hạn như tinh trùng yếu, không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, dị dạng tinh trùng, tinh dịch ít hay bị mắc các bệnh lý như liệt dương, xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt, mắc bệnh lậu, giang mai… Thuốc chữa vô sinh trong các trường hợp này có thể là thuốc kích thích sự sản sinh tinh trùng, dòng thuốc kháng sinh… tùy vào loại bệnh gây vô sinh ở nam giới. Thuốc điều trị vô sinh ở nam giới cũng có rất nhiều loại như thuốc Tây y, Đông y…Tuy nhiên sử dụng loại thuốc chữa vô sinh nào mới thích hợp và hiệu quả thì trước tiên nam giới cần đến các địa chỉ chữa vô sinh uy tín để thăm khám tìm ra nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới từ đó mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh vô sinh chính xác và hiệu quả.

Ngoài ra thuốc trị vô sinh cũng có thể áp dụng với cả phụ nữ nếu nguyên nhân vô sinh xuất phát từ phía chị em. Đối với nữ giới, nguyên nhân vô sinh phần lớn xuất phát từ các vấn đề về trứng như rối loạn phóng noãn hay bị mắc các bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, lậu, giang mai… Thuốc chữa vô sinh ở nữ giới cũng rất đa dạng và việc sử dụng loại thuốc điều trị vô sinh nào cũng cần phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Các loại thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ thường là các loại thuốc kích thích sự phát triển của buồng trứng, các dòng thuốc kháng sinh (dùng trong trường hợp  bị vô sinh do bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… ).

Khi nào cần sử dụng thuốc trị vô sinh

Thuốc điều trị vô sinh thường sẽ cần dùng trong trường hợp các cặp vợ chồng chung sống với nhau trong khoảng 1 thời gian dài (12 tháng trở lên) nhưng người vợ không thể mang thai. Và trước khi sử dụng loại thuốc chữa vô sinh nào các cặp vợ chồng cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám để xem nguyên nhân chưa có con là xuất phát từ phía người chồng hay người vợ và yếu tố gây vô sinh là gì. Việc tìm ra chính xác các điều này vô cùng quan trọng bởi chỉ tìm ra chính xác nguyên nhân thì mới có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh chính xác và hiệu quả.

Thuốc trị vô sinh chỉ là 1 trong những phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn chứ không phải là biện pháp chữa vô sinh duy nhất. Bên cạnh đó còn có các phương pháp khác như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm… và việc sử dụng cách nào mới hiệu quả thì sẽ do sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sau khi có kết quả khám xét.

Thuốc chữa vô sinh nam trên thị trường ngày nay rất đa dạng tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với tất cả các trường hợp nam giới bị vô sinh hiếm muộn. Do đó nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu vô sinh, các cặp vợ chồng nói chung và nam giới nói riêng cần đến các phòng khám vô sinh để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *