Phá thai không đau bằng phương pháp nào?

Phá thai không đau là những cách phá thai an toàn và hạn chế tối đa những biến chứng mà can thiệp những thủ thuật phá thai truyền thống có thể gây ra. Vậy những phương pháp phá thai không đau được áp dụng thường xuyên nhất hiện nay là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây.

Phá thai không đau

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau là cách phá thai an toàn được tiến hành khi bệnh nhân đã trải qua kiểm tra xét nghiệm để biết có phù hợp phá thai hay không, nếu đủ tiêu chuẩn thì bệnh nhân sẽ được gâu tê tĩnh mạch để loại bỏ cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu. Bên cạnh đó, thai phụ cũng được sử dụng thuốc giảm đau gây mê ở một khoảng thời gian nhất định.

Phá thai không đau bằng phương pháp nào?

Phá thai không đau bằng thuốc

Đây là cách phá thai nội khoa sử dụng dược động học của thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai và kích thích co bóp tử cung để đẩy ra ngoài. Phá thai bằng thuốc được áp dụng khi thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi, không bị rối loạn đông máu hay mắc các bệnh như suy tim, suy gan, suy thận,…

Sau khi làm những công tác kiểm tra cần thiết, bác sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên, sa đó 48h quay lại phòng khám để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2. Sau khi uống thuốc phá thai sẽ thấy máu cục được đẩy ra ngoài – đây là cơ chế làm sạch bình thường của tử cung nhằm loại bỏ hết sản dịch và bào thai đã hỏng.

Sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần dành thời gian nghỉ ngơi, theo dõi kỹ những thay đổi của cơ thể và tái khám đúng lịch hẹn để xác định phá thai bằng thuốc có thành công không. Nếu xảy ra hiện tượng đau bụng dữ dội, chảy máu kéo dài thì cần đến gặp bác sĩ ngay để xử lý.

Phá thai không đau bằng nạo thai

Phương pháp phá thai không đau này áp dụng với những bào thai không quá 12 tuần tuổi.

Để phá thai không đau bằng nạo thai thì các bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng để nạo thai ra ngoài. Trong quá trình nọ thai có dung thuốc gây tê. Nạo tai can tiệp trực tiếp dụng cụ ngoại khoa vào buồng tử cung nên tỉ lệ biến chứng cao vì vậy phải thực hiện nạo thai ở những cơ sở y tế uy tín mới đảm bảo được độ an toàn.

Phá thai không đau bằng hút ống siêu dẫn

Phương pháp phá thai không đau này đạt tỉ lệ an toàn nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng máy siêu âm để kiểm tra rõ nét hình ảnh bào thai trong tử cung phá thai 1 cách chính xác mà không gây ảnh hưởng tới các cơ quan lân cận. Phương pháp này cũng sử dụng thuốc hây tê nên thai phụ không cảm thấy đau đớn.

Phá thai không đau là lựa chọn an toàn hàng đầu cho các thai phụ hiện nay vì một lý do đặc biệt nào đó mà không thể giữ lại giọt máu của mình. Phá thai là 1 thủ thuật quan trọng trong y khoa nên chị em phải tìm hiểu thật kỹ địa chỉ nạo phá thai an toàn rồi mới tiến hành để tránh các biến chứng nguy hiểm như vô sinh hoặc đánh đổi bằng cả mạng sống.

Xem thêm: Tại sao sau khi uống thuốc phá thai lại bị đau bụng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *