Sau khi uống thuốc phá thai bị nôn có sao không ?

Một số trường hợp uống thuốc phá thai bị nôn. Vậy liệu chị em có gặp vấn đề gì về sức khỏe trong khi phá thai bằng thuốc không ? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây để từ đó có thể hiểu rõ hơn và có thể xử lý kịp thời khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa này.

pha-thai-bi-non

Sau khi uống thuốc phá thai bị nôn có nguy hiểm không ?

Một số điều cần biết về phương pháp phá thai bằng thuốc

Trước khi tìm hiểu về vấn đề uống thuốc phá thai bị nôn thì chị em cần nắm rõ được những thông tin cơ bản về cách phá thai an toàn bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai được đánh giá cao về độ an toàn do không cần can thiệp vào bên trong cơ quan sinh sản của chị em vì vậy giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như rách cổ tử cung, thủng buồng tử cung, nhiễm trùng… Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phá thai vẫn tiềm ẩn những rủi ro chẳng hạn như băng huyết, sót nhau, sót thai… Chính vì vậy để tránh được những rủi ro này, chỉ những chị em đáp ứng được các tiêu chí dưới đây mới có thể áp dụng được phương pháp phá thai băng thuốc:

  • Thai dưới 7 tuần tuổi: Đây là tiêu chí cực kì quan trọng đối với những trường hợp phá thai bằng thuốc. Nếu chị em phá thai khi tuổi thai đã lớn (trên 7 tuần) thì nguy cơ gặp rủi ro trong qua trình phá thai sẽ rất cao. Ngoài ra chị em cũng cần lưu ý, phương pháp phá thai bằng thuốc cũng đòi hỏi thai đã vào trong tử cung.
  • Thai phụ không được mắc bệnh: Song song với tuổi thai nhi thì sức khỏe chị em cũng cần đảm bảo. Điều này có nghĩa là khi phá thai bằng thuốc chị em không được mắc các bệnh lý chẳng hạn như rối loạn đông máu, tắc mạch, bị huyết áp cao, bị mắc các bệnh lý về tim…

Rất nhiều trường hợp không đi thăm khám mà tự ý tìm mua thuốc phá thai và tự sử dụng thuốc tại nhà. Sau khi uống thuốc phá thai, một số trường hợp thấy có triệu chứng buồn nôn nên hoang mang, gọi cho bác sĩ chuyên khoa nhờ tư vấn.

Uống thuốc phá thai bị nôn có sao không?

Theo các chuyên gia chuyên khoa thì sau khi uống thuốc phá thai bị nôn là hiện tượng rất bình thường vì đây chỉ là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai . Để hiểu rõ hơn, chị em hãy tham khảo những triệu chứng thường gặp sau khi uống thuốc phá thai dưới đây:

  • Buồn nôn : Đây là hiện tượng gặp rất phổ biến, chị em không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên nếu nôn nhiều chị em cần gặp bác sĩ chuyên khoa vì rất có thể chị em đã nôn ra thuốc phá thai, khi đó bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra hướng xử lý kịp thời. Nếu không chị em rất dễ gặp phải các vấn đề như thai nhi bị dị tật (do phá thai không thành công), thai chết lưu…
  • Dị ứng : Nhiều chị em cũng gặp phái tác dụng phụ của thuốc này. Khi bị dị ứng chị em sẽ thấy bị nổi mề đay, ngứa ngáy…
  • Xuất huyết âm đạo : Có thể sau khi uống viên thuốc thứ nhất chị em đã gặp tác dụng này. Những chị em cũng không cần quá lo lắng.

>> Có thể bạn quan tâmTại sao sau khi uống thuốc phá thai bị đau bụng ?

Sau khi uống thuốc phá thai bị nôn hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng chị em. Tuy nhiên để ca phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn thì chị em nên đến các địa chỉ phá thai uy tín. Tuyệt đối không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà để rồi phải đối mặt với những rủi ro không đáng có. Mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp phá thai bằng thuốc hãy ấn chuột vào ô tư vấn để nhận được lời tư vấn miễn phí từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *