Tinh trùng loãng có gây vô sinh không?

Nam giới thường hay gặp phải các vấn đề bất thường về tinh trùng chẳng hạn như tinh trùng loãng, tinh trùng yếu. Điều này đã khiến không ít nam giới cảm thấy hoang mang lo lắng. Vậy tinh trùng loãng gây vô sinh không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về vấn đề tinh trùng yếu và tinh trùng loãng gây vô sinh không qua bài viết chia sẻ dưới đây.

tinh-trung-loang-co-gay-vo-sinh

Tinh trùng loãng có gây vô sinh không?

Nam giới rất dễ gặp phải các vấn đề về tinh trùng chẳng hạn như tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tinh trùng chết, không có tinh trùng… trong đó tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu là những vấn đề về tinh trùng mà gặp nhiều ở nam giới. Nguyên nhân gây tinh trùng yếu và tinh trùng loãng là do nam giới có các thói quen không lành mạnh chẳng hạn như lạm dụng bia rượu, bị nhiễm khuẩn… Vậy tinh trùng yếu hay tinh trùng loãng có gây vô sinh không?

Theo chuyên gia nam khoa thì tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu không phải là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới bởi mỗi lần xuất tinh có hàng triệu tinh trùng được phóng ra. Chỉ cần 1 tinh trùng khỏe mạnh là có thể thụ thai. Tuy nhiên tinh trùng yếu hay tinh trùng loãng cũng phần nào giảm đi khả năng thụ thai của nam giới chính vì vậy khi tinh trùng bị yếu hay bị loãng thì cánh mày râu cần nhanh chóng đi khám nam khoa ở Hà Nội để khắc phục sức khỏe sinh sản của mình.

Vậy làm thế nào để biết tinh trùng bị yếu hay loãng?

Đối với những trường hợp bị tinh trùng yếu nói riêng và các vấn đề khác về tinh trùng chẳng hạn như tinh trùng chết thì nam giới cần phải đi đến các địa chỉ khám vô sinh làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới có thể phát hiện ra được những bất thường ở tinh trùng. Còn đối với những trường  hợp bị tinh trùng loãng thì các bạn có thể nhận biết dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

  • Tinh dịch ít.
  • Tinh dịch luôn trong trạng thái lỏng.
  • Tinh dịch không có độ nhớt.
  • Tinh dịch bị vón cục.

Mặc dù không phải là nguyên nhân gây vô sinh nhưng khi có các dấu hiệu bất thường về tinh trùng nam giới nên đi thăm khám và khắc phục càng sớm càng tốt để từ đó có thể nâng tỷ lệ có con cao hơn. Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng nam giới hãy tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tránh xa bia rượu… và nếu bị mắc các bệnh lý nam khoa chẳng hạn như tinh hoàn ẩn, bị teo tinh hoàn… thì cần đi thăm khám sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được đáp án tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu có gây vô sinh không. Mọi thắc về tinh trùng loãng gây vô sinh cũng như tinh trùng yếu gây vô sinh vui lòng vào ô tư vấn để có thể trao đổi và nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại bệnh online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *