Triệu chứng viêm bàng quang và những điều cần tránh

Triệu chứng viêm bàng quang không khó để nhận biết bởi khi bị mắc phải căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu này các bạn sẽ thấy có sự thay đổi bất thường mỗi khi các bạn tiểu tiện. Dựa vào triệu chứng viêm bàng quang này thì các bạn hoàn toàn có thể nhận biết ra bệnh viêm bàng quang khi bệnh vẫn còn ở giai đoạn sớm. Vậy triệu chứng của viêm bàng quang bao gồm những gì? Khi có triệu chứng viêm bàng quang các bạn cần làm gì để có thể khỏi được bệnh?

trieu-chung-viem-bang-quang

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Các bác sĩ benh nam khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết sở dĩ triệu chứng bệnh viêm bàng quang xuất hiện là do bàng quang bị các loại vi khuẩn có hại, đặc biệt là khuẩn E.coli tấn công. Thường thì triệu chứng bệnh viêm bàng quang thường xuất hiện ở những đối tượng:

 • Ăn uống không đảm bảo vệ sinh.
 • Không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục.
 • Thường xuyên nhịn tiểu tiện.
 • Quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn.
 • Bị mắc các bệnh lý ở đường tiết niệu, cơ quan sinh dục nhưng không chữa trị kịp thời.

Mặc dù viêm bàng quang là loại bệnh lý xảy ra bên trong cơ thể nhưng việc nhận biết triệu chứng của bệnh viêm bàng quang không khó. Dưới đây là những biểu hiện bệnh viêm bàng quang mà các bạn có thể tự quan sát và cảm nhận:

 1. Tiểu nhiều: Đây là một trong những triệu chứng viêm bàng quang điển hình. Nếu các bạn thấy số lần đi tiểu tăng lên bất thường mà trước đó không uống nhiều nước hoặc không sử dụng bất cứ loại thực phẩm lợi tiểu nào thì cần phải hết sức lưu ý.
 2. Tiểu đục: Khi bị viêm bàng quang màu nước tiểu cũng bị thay đổi (màu trắng đục) do trong nước tiểu có kèm theo mủ.
 3. Tiểu buốt: triệu chứng viêm bàng quang này cũng xuất hiện mỗi lần người bệnh đi tiểu tiện.
 4. Ngoài ra triệu chứng của viêm bàng quang còn bao gồm tiểu gấp, tiểu són, tiểu buốt….

Xem thêm:
Nguyên nhân viêm bàng quang

Vậy cần làm gì khi có triệu chứng viêm bàng quang?

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang không thể tự khỏi mà chúng càng ngày càng diễn biến phức tạp. Nếu để triệu chứng bệnh viêm bàng quang kéo dài bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Không chỉ dừng lại ở đó, triệu chứng bệnh viêm bàng quang còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy khi có triệu chứng bệnh viêm bàng quang các bạn hãy:

 • Nhanh chóng đi đến một địa chỉ chữa viêm bàng quang uy tín thăm khám và điều trị bệnh khi nghi ngờ mình có triệu chứng của bệnh viêm bàng quang.
 • Tuân thủ nghiêm chỉnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa viêm bàng quang khi có triệu chứng bệnh viêm bàng quang.
 • Tăng cường uống nước để có thể đào thải bớt vi khuẩn có hại ra ngoài cơ thể.
 • Tăng cường ăn rau xanh để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Ăn uống vệ sinh.
 • Tránh xa đồ cay nóng cũng như các đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ.
 • Tăng cường đi lại vận động, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Triệu chứng viêm bàng quang sẽ nhanh chóng biến mất nếu như các bạn điều trị bệnh kịp thời và đúng hướng. Nếu như các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến triệu chứng viêm bàng quang vui lòng liên hệ và trao đổi với các chuyên gia tại phòng khám thông qua ô tư vấn benhonline để nhận được lời giải đáp trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *